Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ xã Ia Tơi tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
21-2-2020

Trong hai ngày 19 và 20/2, Đảng bộ xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Huyện ủy Ia H’Drai chọn tổ chức.

Quang cảnh đại hội

Dự đại hội có đồng chí A Pớt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Ia H’Drai cùng 54 đảng viên đến từ 8 chi bộ trực thuộc của đảng bộ xã.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, phấn đấu của các tầng lớp nhân dân xã Ia Tơi, nhiệm kỳ qua, xã đã vượt qua những khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Thời gian qua, xã đang từng bước hình thành diện tích các cây trồng tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ cao, một số giống cây ăn trái được đưa vào trồng bước đầu phát huy hiệu quả; nuôi trồng thủy sản đã được định hướng và ngày càng phát triển; đã hình thành một số mô hình sản suất kinh doanh tập trung liên kết tiêu thụ sản phẩm; cơ cấu cây trồng có sự chuyển dịch theo hướng tăng diện tích cây lâu năm. Hiện nay, trên địa bàn có 14 công ty, doanh nghiệp, 2 hợp tác xã, 1 tổ hợp tác, 69 cơ sở và hộ cá thể hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ, tăng 56 cơ sở so với đầu nhiệm kỳ.

Kết cấu hạ tầng từng bước được hoàn thiện, nâng cao đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội và phục tốt đời sống nhân dân. Đến nay, trên 31% đường thôn, điểm dân cư đã được bê tông hóa, một số tuyến đường thôn đã được trồng cây xanh tạo cảnh quan hai bên đường, trên 70% đường trục chính nội đồng bảo đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm; 98% hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; cơ sở vật chất trường lớp đảm bảo đáp ứng công tác dạy và học, trạm y tế xã đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đời sống người dân trên địa bàn xã từng bước được nâng lên. Các chính sách giảm nghèo được triển khai có hiệu quả, thông qua các tổ chức đoàn thể đã cho vay tín chấp với hơn 470 hộ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện, tổng dư nợ đến nay hơn 32 tỷ đồng. Các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, chương trình 135 đã được triển khai phát huy hiệu quả. Qua đó góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, từng bước giảm nghèo ở địa phương.

Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, các chi bộ trực thuộc được nâng lên; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, các chi bộ trực thuộc và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng được nâng lên. Trong nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ đã kết nạp mới 27 đảng viên, nâng số đảng viên của Đảng bộ lên 57 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Ia Tơi đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh phát triển kinh tế gắn với đảm bảo tốt các vấn đề về môi trường, chăm lo giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân. Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ và hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành chính quyền; tích cực đổi mới nội dung, phương thức và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xây dựng xã Ia Tơi ổn định, phát triển nhanh, bền vững.

Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ xã Ia Tơi

Với tinh thần dân chủ, khách quan và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Tơi khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy xã gồm 4 đồng chí. Đồng chí Hồ Thị Đào được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức Bí thư Đảng ủy xã khóa III.

Tin, ảnh : Thanh Xuân