Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại huyện Ia H'Drai
2-6-2022

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Hạt Kiểm lâm, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia H'Drai, UBND các xã.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo tiến độ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu ngành nông nghiệp năm 2022 trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích gieo trồng một số loại cây trồng chính đạt gần 26 nghìn ha, đạt 97% kế hoạch tỉnh giao. Trong năm 2022, UBND huyện xây dựng kế hoạch trồng mới 200 ha cây ăn quả và trên 68 ha cây dược liệu, đến nay, các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn đã chuẩn bị 77 ha đất để trồng cây ăn quả và 6,5 ha trồng cây dược liệu. Huyện đã trồng mới 2 ha cây ăn quả và 1,5 ha cây dược liệu. Tổng đàn trâu đạt 30 con, đạt 68% kế hoạch tỉnh giao; đàn bò trên 3 nghìn con, đạt 101%; đàn heo gần 2 nghìn con, đạt 73% kế hoạch tỉnh giao; không phát sinh tình hình dịch bệnh trên vật nuôi; tổng sản lượng thủy sản hơn 100 tấn, đạt 35% kế hoạch tỉnh giao; tổng diện tích ao nuôi đạt trên 29 ha, số lồng nuôi đạt 112 lồng; số bể nuôi cá trên cạn là 48 bể. UBND huyện đang thực hiện thủ tục để tổ chức trồng 40 nghìn cây phân tán đạt 100% kế hoạch tỉnh giao.

Sau khi nghe báo cáo của UBND huyện, các đại biểu đã tập trung thảo luận từng chỉ tiêu, xác định những vấn đề còn khó khăn để có giải pháp kịp thời tháo gỡ trong thực hiện nhiệm vụ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Tấn Liêm đề nghị huyện cần chỉ đạo quyết liệt, sâu sát hơn nữa, đề ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; giao Chi Cục Kiểm lâm, Chi Cục Trồng trọt công nghệ thực vật chỉ đạo, phối hợp với Hạt Kiểm lâm, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị liên quan, UBND các xã hỗ trợ giống cây dược liệu, cây ăn quả để người dân trồng rừng; UBND các xã khảo sát, nắm bắt nhu cầu của người dân; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tham mưu xây dựng cơ sở sản xuất giống cây tập trung, vật tư nông nghiệp; Chi Cục Phát triển nông thôn đánh giá chất lượng hoạt động của các Hợp tác xã trên địa bàn huyện…

Ảnh: Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tiếp thu ý kiến

Tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện bày tỏ sự cảm ơn đối với Đoàn công tác, đồng thời ghi nhận và tiếp thu những đóng góp của Đoàn để từ đó chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Phương Dung