Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2021
27-1-2022

Sáng 26/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý I năm 2022. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã bám sát sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và đạt được nhiều kết quả như: Nguồn vốn đến 31/12/2021 đạt trên 132 tỷ đồng, tăng hơn 13 tỷ đồng so với năm trước, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng; nguồn vốn Trung ương đạt trên 126 tỷ đồng, tăng hơn 11 tỷ đồng so với năm trước, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng; nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương đạt trên 6 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ đồng so với năm trước, đạt 100% kế hoạch tăng trưởng. Doanh số cho vay đạt gần 40 tỷ đồng với 927 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ đạt trên 26,7 tỷ đồng, chiếm 664,98%; tổng dư nợ đạt trên 132 tỷ đồng, tăng hơn 13 tỷ đồng so với năm trước, đạt 99,98% kế hoạch. Chất lượng tín dụng tốt, không có nợ quá hạn và nợ khoanh; lãi tồn trên 3,7 triệu đồng. Có 42 tổ TK&VV, trong đó có 42 tổ đạt loại tốt, chiếm 100%

Các chương trình tín dụng chính sách được triển khai thực hiện có hiệu quả, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho 1.845  hộ nghèo và các đối tượng chính sách với tổng số tiền 132 tỷ đồng; tạo việc làm cho 240 lao động, giúp cho 12 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập số tiền là trên 366 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa cải tạo 1.906 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 16,3 tỷ đồng; xây dựng 411 căn nhà cho các đối tượng chính sách số tiền trên 10,2 tỷ đồng và xây dựng 17 căn nhà cho các đối tượng theo Nghị định 100/2015 với số tiền gần 4,5 tỷ đồng…

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, NHCSXH huyện Ia H'Drai vinh dự được NHCSXH tỉnh Kon Tum xếp thứ nhất trong hoạt động quản lý, cho vay vốn chính sách trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, NHCSXH tỉnh đã quyết định khen thưởng đối với 3 tập thể và 2 thành viên Ban đại diện. Ngoài ra, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện cũng đề nghị Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng giấy khen đối với đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện và phân công lại nhiệm vụ của một số thành viên Ban đại diện HĐQT – NHCSXH huyện năm 2022.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ghi nhận và biểu dương những  kết quả mà Ban đại diện Hội đồng quản trị cũng như NHCSXH huyện đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí biểu dương những cố gắng của NHCSXH huyện là cơ quan thường trực của Ban đại diện đã làm tốt công tác thu hồi nợ, phát huy nguồn vốn vay.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện cần chú trọng công tác phối hợp tuyên truyền để Nhân dân trên địa bàn biết được các chính sách vay vốn của NHCSXh, đặc biệt là chương trình vay tiêu dùng, đồng thời đề nghị các đồng chí thành viên phát huy tốt hơn nữa những thành quả đã đạt được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Nhân dịp Tết đến xuân về, đồng chí Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình, người thân cũng như các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện một năm mới an khang, thịnh vượng và đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Thế Thành