Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quý I
20-4-2022

Chiều 19/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ia H’Drai tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Ia H'Drai; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong quý I, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã thực hiện nghiêm túc yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thích ứng linh hoạt trong triển khai công tác phù hợp với tình hình mới; tập trung huy động nguồn lực để đáp ứng nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng chính sách kịp thời hỗ trợ các đối tượng chính sách góp phần khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Về kết quả tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tín dụng của NHCSXH huyện, trong quý, tổng nguồn vốn trên 136 tỷ đồng, tăng gần 4 tỷ đồng so với 31/12/2021, đạt 93,66% kế hoạch. Doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đạt gần 14 tỷ đồng với 333 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ lũy kế đạt trên 10 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt trên 135 tỷ đồng, tăng hơn 3 tỷ đồng so với 31/12/2021, đạt 93,1% kế hoạch dư nợ được giao. Đến 31/3/2022, không có nợ quá hạn và nợ khoanh, lãi tồn 13,91 triệu đồng; tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội trên 135 tỷ đồng, tăng hơn 3 tỷ đồng so với 31/12/2021, chiếm 99,89% tổng dư nợ. Hiện có 12 đơn vị Hội, đoàn thể cấp xã tham gia nhận uỷ thác cho vay, quản lý 44 Tổ TK&VV, với 1.859 hộ vay vốn.

Hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội tại điểm giao dịch xã vào ngày cố định nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách, thực hiện việc trả nợ, gửi tiết kiệm..., giải đáp các vướng mắc của người dân. Đồng thời tại ngày giao dịch này Cấp ủy, Chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác giám sát và nắm bắt thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tín dụng chính sách xã hội thông qua cuộc họp giao ban giữa Ngân hàng, Chính quyền địa phương, Hội đoàn thể và tổ trưởng Tổ TK&VV.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả của Ban đại diện Hội đồng quản trị cũng như NHCSXH huyện đã đạt được trong quý I. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, UBND các xã cần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân nắm bắt vay vốn phục vụ giảm nghèo, giải quyết việc làm và các vấn đề an sinh xã hội; giám sát trước, trong và kiểm tra sau khi cho vay, để đảm bảo việc cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả.

Tin, ảnh: Phương Dung