Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc 9 tháng năm 2022
7-10-2022

Chiều ngày 6/10, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy kết hợp với giao ban với các tổ chức cơ sở Đảng (TCCS) trực thuộc Huyện ủy 9 tháng đầu năm 2022.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác nội chính 9 tháng đấu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh, cơ cấu các ngành hợp lý, tổng giá trị sản xuất gần 7,5 tỷ đồng đạt gần 124% kế hoạch; tổng diện tích cây trồng gần 28,8 nghìn ha đạt trên 100%, tăng 4,8% so với cùng kỳ; tổng đàn gia súc trên 7,5 nghìn con, đạt 104% kế hoạch, tăng 52,5% so với cùng kỳ. Công tác quản lý bảo vê rừng tiếp tục được quan tâm và triển khai thực hiện thường xuyên, đã tổ chức 210 lượt truy quét với 918 lượt người tham gia.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ, với quyết tâm cao của các cấp, các ngành; các công trình trường học, dự án giao thông nông thôn thuộc chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2022 đang được khẩn trương thực hiện. Trong 9 tháng đầu năm, đã bố trí, sắp xếp 542 hộ/1.562 nhân khẩu vào các điểm dân cư trên địa bàn huyện. Các chế độ, chính sách đảm bảo an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và các văn bản của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu của Trung ương. Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên...

Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước; chăm lo và bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Trong 9 tháng năm 2022 đã kết nạp 30 đảng viên mới, đạt 60% kế hoạch năm 2022, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện lên 639 đồng chí. Có 15/21 thôn trưởng là đảng viên, chiếm trên 71%; 8/21 Bí thư chi bộ kiêm Thôn trưởng, chiếm 38%.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo, giải trình tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương còn thấp; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải để có hướng triển khai, khắc phục, thực hiện kịp thời.

Đại biểu tham gia thảo luận tại Hội nghị

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các lãnh đạo các ban ngành, cơ quan, đơn vị rà soát lại chương trình công tác 3 tháng cuối năm của đơn vị mình, tránh bỏ sót nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu được giao từ đầu năm, nhất là công tác phát triển đảng viên, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng.

Tin, ảnh: Thu Hằng