Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban Thường trực Huyện uỷ với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện uỷ tháng 10 năm 2022
4-11-2022

Sáng ngày 3/11, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy tháng 11.

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 10 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2022.

Trong tháng 10, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng ổn định. Trên địa bàn bàn huyện đã trồng thêm 03 ha cây hằng năm và 05 ha cây ăn quả, tổng diện tích cây trồng đạt 28,7 nghìn ha, đạt 100% kế hoạch. Sản lượng cao su mủ tươi đạt 64,2 nghìn tấn, đạt 84% kế hoạch. Tổng đàn gia súc đạt hơn 7 nghìn con, đạt gần 100% kế hoạch; tổng đàn gia cầm đạt 39 nghìn con, đạt 100% kế hoạch. Diện tích ao nuôi đạt 30 ha, sản lượng thuỷ sản đạt 45,8 tấn.

Công tác bảo quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện thường xuyên. Tiến hành tuần tra, truy quét các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp trên địa bàn với 35 đợt và 112 lượt người tham gia. Công nghiệp – xây dựng phát triển ổn định. Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định, các nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn duy trì hoạt động sản xuất ổn định, đảm bảo sản lượng theo kế hoạch.

Thu ngân sách Nhà nước trong tháng đạt 1,9 tỷ đồng, thu ngân sách huyện đạt 4,4 tỷ đồng. Chi ngân sách thực hiện 9,1 tỷ đồng, doanh số cho vay đạt hơn 6,8 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt 1,4 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt 165,3 nghìn tỷ đồng, đạt gần 100% kế hoạch dư nợ được giao.

Công tác xây dựng Nông thôn mới được tập trung thực hiện, duy trì thường xuyên hoạt động ra quân chỉnh trang khu dân cư trên địa bàn. Đẩy mạnh việc sắp xếp, bố trí dân cư  đến điểm dân cư 64, đến nay đã bố trí được 80 hộ/208 khẩu, đạt 80% kế hoạch. Các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh, phúc lợi được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Bên cạnh đó, chủ động triển khai các giải pháp chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai linh hoạt.

Ngành Y tế thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, kiểm soát tốt dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn huyện. Công tác truyền thông được chú trọng với các hình thức phong phú. Giáo dục và đào tạo được chú trọng. Công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại được giữ vững.

Tập trung nâng cao giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Qua đó, thực hiện tốt việc định hướng tư tưởng, kịp thời nắm bắt các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái trong nhân dân.

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng được chú trọng, tiếp tục triển khai công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên, trong tháng đã kết nạp thêm 10 đảng viên mới. Thực hiện hiệu quả các công tác dân vận, nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo, giải trình tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương còn thấp; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải để có hướng triển khai, khắc phục, thực hiện kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đề nghị các lãnh đạo cơ quan ban, ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2022 và các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch. Cần đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu hút người dân đến định cư tại các điểm dân cư trên địa bàn. Tăng cường công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu trong năm. Về công tác quản lý và bảo vệ rừng, cần tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các tịnh trạng phương tiện độ chế tham gia giao thông, vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Tăng cường công tác tuyên truyền về luật đất đai, luật lâm nghiệp để người dân hiểu và chấp hành đúng quy định. Bên cạnh đó, cần kiểm soát tốt không để lây lan các dịch bệnh sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ, dịch tả lợn…trên diện rộng. Hoàn thành các cuộc thanh tra, kiểm tra còn lại trong thời gian tới…

Tin, ảnh: Hoài Thương