Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 4năm 2021
27-4-2021

Chiều 26/4, tại Công an huyện Ia H'Drai, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4/2021 về công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03, ngày 5/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong tháng 4 năm 2021 các đơn vị, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về cư trú, nắm tình hình, xử lý kịp thời các trường hợp di dân tự do vào địa bàn. Thường xuyên kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Quản lý chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu vực biên giới, bảo vệ tốt đường biên, cột mốc; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…. Trong tháng các đơn vị đã phối hợp bắt giữ 01 trường hợp nhập cảnh trái phép; đấu tranh, ngăn chặn kịp thời 01 vụ mua bán tiền giả; lực lượng CSGT ra quyết định xử phạt 16 trường hợp với số tiền hơn 7 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt thông tin tình hình nội và ngoại biên, kịp thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất và dự báo trong thời gian tới; có kế hoạch và phương án cụ thể đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian trước, trong và sau đợt bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện;tăng cường kiểm tra lưu trú, ngăn chặn việc cư trú bất hợp pháp; tăng cường kiểm tra dọc tuyến biên giới, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn trong thời gian tới.

Tin, ảnh : Thế Thành