Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai tham dự Lễ Phát động Cuộc thi tìm hiểu Kon Tum “110 năm xây dựng và phát triển”
13-9-2022

Chiều 12/9,  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi tìm hiểu Kon Tum “110 năm xây dựng và phát triển”, đồng chí Huỳnh Quốc Huy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức chủ trì điểm cầu tỉnh. Dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ban, ngành trong tỉnh.

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H’Drai có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lương Văn Thám, HUV, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng, ban thuộc UBND huyện.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì điểm cầu huyện Ia H'Drai

Tại Lễ phát động, các đại biểu đã được Ban Tổ chức thông qua các văn bản liên quan đến cuộc thi, như: Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Quyết định tổ chức cuộc thi, Quyết định phân công nhiệm vụ các thành viên, Quyết định thành lập Ban giám khảo và Quy chế Cuộc thi…

Quang cảnh điểm cầu huyện Ia H'Drai

Đồng chí Huỳnh Quốc Huy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi tìm hiểu Kon Tum “110 năm xây dựng và phát triển” đến toàn thể đại biểu, cán bộ, đảng viên, công chức và lực lượng vũ trang tỉnh. Qua đó, đồng chí đề nghị các đơn vị tuyên truyền sâu rộng, hưởng ứng tích cực, lan tỏa Cuộc thi đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh biết và tham gia.

Phát biểu tại Lễ Phát động, đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã sơ lược lại lịch sử vùng đất kon tum với tinh thần bất khuất, đoàn kết, kiên cường chống giặc ngoại xâm, sự phát triển- thay da đổi thịt của tỉnh nhà sau 110 năm thành lập. Đồng chí nhấn mạnh, Cuộc thi là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng làm cho thế hệ trẻ, đảng viên, cán bộ, công chức và nhân dân hiểu rõ hơn về sự phát triển của tỉnh Kon Tum, thấy được sự nỗ lực, cống hiến của các thế hệ cha anh để từ đó thêm tự hào về mảnh đất quê hương, ra sức học tập, năng động, sáng tạo, khát vọng xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum thêm giàu đẹp. Qua Cuộc thi, đồng chí đề nghị:

Một là, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Cuộc thi thu hút sự quan tâm, sôi nổi hưởng ứng của các thế hệ trẻ trong tỉnh tham gia, từ đó thêm hiểu và yêu quý hơn mảnh đất Kon Tum. Biểu dương xứng đáng những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi.

Hai là, các cấp ủy, địa phương cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng để các tầng lớp Nhân dân, chiến sĩ, học sinh, sinh viên tham gia. Góp phần thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với quê hương Kon Tum.

Ba là, tìm hiểu lịch sử và sự hình thành nước nhà chúng ta sẽ được chiêm nghiệm những điều quý báu ông cha để tại, đó là nền tảng cho sự nỗ lực sáng tạo và phát triển nước nhà.

Cũng tại Lễ Phát động, đại diện Tỉnh đoàn Kon Tum- đại diện cho thế hệ trẻ và đại diện lực lượng vũ trang tỉnh thể hiện sự biết ơn lãnh đạo, chính quyền trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được phát triển, sáng tạo và xây dựng đất nước. Thế hệ trẻ sẽ tham gia Cuộc thi nghiêm túc, hiệu quả và tích cực; triển khai các hoạt động tuyên truyền để Cuộc thi đạt hiệu quả cao nhất.

Tin, ảnh: Thu Hằng