Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H'Drai triển khai kế hoạch trồng rừng năm 2021.
5-8-2021

Với mục tiêu phấn đấu trong năm 2021 huyện trồng mới 200 ha rừng sản xuất tập trung và 40.000 cây phân tán trên đất trống, đồi núi trọc, đất bạc màu nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu về trồng rừng, tỷ lệ độ che phủ rừng đến năm 2025 huyện trồng  mới  1.400 ha rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng (bao gồm cây cao su) đạt 85,7%.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Huyện đã ban hành kế hoạch trồng rừng sản xuất tập trung, trồng cây phân tán năm 2021 và phân chỉ tiêu cụ thể về các xã, trong đó, xã Ia Đal trồng mới 80 ha và 14.000 cây phân tán; xã Ia Tơi 60 ha và 13.000 cây; xã Ia Dom trồng 60 ha và 13.000 cây, cây trồng chủ yếu là Bạch đàn cự vỹ và cây gáo vàng. Đến nay, huyện đã huy động các tổ chức Hội, lực lượng vũ trang và các chủ rừng tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trồng rừng, đồng thời, hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng, chăm sóc rừng, xử lý thực bì, phòng chống sâu bệnh, đảm bảo rừng trồng đạt tỷ lệ sống cao và mục tiêu ‟trồng cây nào sống cây ấy, trồng diện tích nào thành rừng diện tích ấy”.

Việc triển khai trồng mới 200 ha rừng và 40.000 cây phân tán, nhằm giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các hộ dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thế Thành – Văn Hưởng