Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Ia H'Drai: Kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021
16-9-2021

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, từ ngày 14 đến ngày 21/9, huyện Ia H'Drai thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu 2021, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Kiểm tra nhãn mác một số mặt hàng bánh kẹo

Đoàn đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nhãn mác, hạn sử dụng; đặc biệt chú trọng vào các mặt hàng phục vụ trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, kẹo các loại, nước giải khát, sữa …

Qua 2 ngày đầu kiểm tra tại xã Ia Tơi, các cơ sở kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở bán hàng hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất sứ. Đoàn đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy các sản phẩm nói trên.

Một số mặt hàng gia công không rõ nguồn gốc, xuất sứ, hết hạn sử dụng bị phát hiện

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số cơ sở gặp khó khăn trong vấn đề nhập và bán hàng. Đoàn cũng chia sẻ, động viên các chủ cơ sở vượt qua khó khăn trước mắt, không vì khó khăn mà nhập các loại hàng hóa không đảm bảo để buôn bán. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về ATTP cho các chủ cơ sở kinh doanh. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm ATTP, đảm bảo cho người dân và các em thiếu nhi đón Tết Trung thu an toàn.

Tin, ảnh: Thanh Xuân