Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023
25-4-2023

Từ ngày 25/4/2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ thanh niên phối hợp huyện đoàn Ia H’Drai tổ chức tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của 63 đoàn viên thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ia H’Drai.

Tại lớp tập huấn, các bạn ĐVTN được giới thiệu các chủ trương chính sách Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Kon Tum với các chuyên đề như: Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh; Thúc đẩy phong trào và tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong thanh niên dân tộc thiểu số dựa trên tiềm năng, thế mạnh và nguồn tài nguyên sẵn có tại địa phương; Vai trò của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo...

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần tạo việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp, ổn định đời sống kinh tế xã hội địa phương.

Tin, ảnh: Y Phe