Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Thanh niên huyện Ia H'Drai đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh
26-3-2022

Chiều 25/3, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên “Lao động, khởi nghiệp, việc làm và lập nghiệp”. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại tại điểm cầu huyện Ia H'Drai

Tham dự buổi đối thoại tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan và hơn 50 Đoàn viên thanh niên đại diện cho lực lượng đoàn viên trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đề cập các vấn đề như: Tạo điều kiện việc làm đối với đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên mới ra trường; việc làm đối với quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự; việc tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa; định hướng, chính sách về quản lý, hỗ trợ những mô hình phát triển kinh tế trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ thanh niên nông thôn đã tách hộ nhưng vẫn thiếu đất canh tác; việc bổ sung thêm kinh phí cho các tổ chức Đoàn Thanh niên hoạt động; đào tạo chuyên môn nghiệp vụ du lịch cho thanh niên tại các địa bàn có tiềm năng phát triển du lịch; chủ trương thu hút thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp…

Đại diện đoàn viên, thanh niên huyện Ia H'Drai tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đại diện đoàn viên, thanh niên huyện Ia H'Drai tham gia ý kiến về việc “hiện nay ở các thôn đồng bào dân tộc thiểu số có các làng nghề truyền thống như đan lát, dệt thổ cẩm, làm rượu cần... Song, với xu thế kinh tế hiện nay việc đầu ra cho các sản phẩm trên còn rất khó khăn. Thanh niên không còn mấy mặn mà với nghề truyền thống trên, có nguyện vọng tìm kiếm các công việc khác mang lại thu nhập kinh tế cao hơn và có khả năng mai một dần các nghề truyền thống trên”. Thời gian tới Ủy ban nhân dân tỉnh có giải pháp gì để giúp cho các nghề truyền thống trên tiếp tục được duy trì và phát triển hơn để giữ gìn một nét truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số.

Các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đã được đại diện UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời và giải đáp. Một số ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đoàn viên, thanh niên và đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả Bộ chỉ tiêu thống kê về thanh niên Việt Nam, nhằm giám sát và đánh giá tình hình phát triển của thanh niên trên các lĩnh vực đời sống - kinh tế - xã hội; tăng cường công tác giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tạo động lực cho thanh niên tỉnh nhà phát huy vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2030 theo chức năng, nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả, chất lượng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác phát triển đảng viên trong thanh niên phải đảm bảo số lượng, chất lượng; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các sở, ngành với Đoàn Thanh niên để bảo đảm hiệu quả trong xây dựng, thực thi chính sách thanh niên; cấp ủy đảng, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm mọi mặt đến thanh niên, để thanh niên và phong trào thanh niên ngày càng phát triển, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, quốc phòng an ninh của tỉnh.

Tin, ảnh: Thế Thành