Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Thường trực Huyện ủy làm việc với công ty cổ phần Cao su Sa Thầy
29-10-2020

Sáng ngày 28/10, tại trụ sở Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy, đoàn công tác Huyện ủy Ia H'Drai do đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy dẫn đầu đã làm việc với Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự có đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Cơ quan Tổ chức – Nội Vụ huyện; Lãnh đạo Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được đại diện Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy Báo cáo việc thực hiện Kết luận số 1187-KL/TU, ngày 27/9/2020 của BTV Tỉnh ủy về sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/TU, ngày 08/8/2016 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của TCCSĐ và tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở; Sơ kết hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm 2020; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động quý IV năm 2020; Tình hình tuyển dụng lao động, kế hoạch tuyển dụng lao động và sắp xếp bố trí chỗ ở cho lao động của công ty từ nay đến 2022.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty đã nêu một số ý kiến, kiến nghị lên Thường trực Huyện ủy, UBND huyện như: công tác quy hoạch các điểm dân cư còn gặp nhiều khó khăn; công tác cấp đất cho công nhân làm nhà ở; khó khăn trong việc tuyển lao động có tay nghề…

Theo báo cáo, từ năm 2019 đến nay Đảng bộ công ty tạo được 25 nguồn cảm tình đảng và kết nạp được 04 đảng viên mới, đang đề nghị chuẩn y kết nạp 03 quần chúng ưu tú; Hoạt động công đoàn 9 tháng đầu năm được tổ chức chặt chẽ và chu đáo, thường xuyên tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng và tổ chức các lớp tập huấn cho lực lượng cán bộ, công nhân trực thuộc công đoàn công ty; Tổng số lao động của công ty có mặt từ ngày 01/01/2020 là 1019 người trong đó lao động nữ là 497 người, lao động người dân tộc thiểu số là 724 người. Từ 01/01/2020 đến 28/10/2020 đã tuyển dụng 132 người, trong đó có 89 người từ nơi khác chuyển đến, 43 người có hộ khẩu tại huyện Ia H'Drai; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên được chú trọng, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống. Đã tổ chức họp xét và ra Nghị quyết giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú vào Đảng, giới thiệu 04 đoàn viên học lớp cảm tình đảng tại huyện Ia H'Drai.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá cao nổ lực của công ty trong công tác chuẩn bị cho buổi làm việc và tình hình phát triển kinh doanh trong 9 tháng vừa qua. Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của Công ty, đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo chỉ đạo các phòng, ban hướng dẫn công ty thực hiện đề án 285, công tác tuyển dụng lao động trong thời gian tới; khẩn trương, triển khai đẩy nhanh tiến độ đối với 02 công trình là Hồ chứa nước trung tâm huyện và đường điện thôn Chư hem, xã Ia Đal.

Đối với công ty, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cần tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương để sắp xếp dân cư; xây dựng kế hoạch chi tiết tuyển dụng lao động; rà soát diện tích đất đã được cấp chưa sử dụng tiến hành thu hồi lại để bố trí phù hợp; phối hợp với các đồn Biên phòng, lực lượng chức năng làm tốt công tác đảm bảo an ninh biên giới.

Tin, ảnh : Thế Thành