Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2019
15-2-2019
Chiều ngày 14/02, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm tháng 01 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 02/2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.
AnhMinhHoa
Quang cảnh phiên họp

Dự chỉ đạo phiên họp có đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các xã.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 1/2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả; công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 được quan tâm chỉ đạo và tập trung triển khai thực hiện, đảm bảo phục vụ người dân đón Tết vui tươi, an toàn. Tính đến ngày 14/02, tổng diện tích gieo trồng là 27.509,2 ha, đạt 97,2% so với kế hoạch; diện tích ao nuôi thủy sản 25,1 ha và 73 lồng cá; tổng sản lượng thủy sản khai thác tự nhiên trong tháng đạt 5,5 tấn.

Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 4.505,424 triệu đồng, đạt 18% dự toán tỉnh giao và bằng 9% dự toán huyện giao; chi ngân sách 15.483,286 triệu đồng, đạt 8% so với dự toán giao; tổng dư nợ cho vay của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đến ngày 31/01/2019 là 80.150 tỷ đồng, bằng 99,7% so với kế hoạch; tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018 là 63.891 triệu đồng, tính đến ngày 30/01/2019, đã giải ngân trên 63.668 triệu đồng, đạt gần 100% so với kế hoạch...

Các chính sách cho đối tượng chính sách và hộ nghèo được triển khai kịp thời, đảm bảo cho Nhân dân vui tươi đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; công tác phòng cháy, chữa cháy và quản lý bảo vệ rừng được triển khai thực hiện thường xuyên; công tác dạy và học tiếp tục được quan tâm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ  trong dịp Tết Nguyên đán được tổ chức sôi nổi; Quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Tại phiên họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận, báo cáo công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương về tình hình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019; như việc đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, tình hình ra quân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Phiên họp được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Lộc phát biểu chỉ đạo một số nội dung: đề nghị Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành chức năng tập trung công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, nhất là công trình cấp nước sinh hoạt tập trung; thực hiện tốt công tác ổn định đời sống Nhân dân, chú trọng việc cấp hộ khẩu, hộ tịch và các chế độ chính sách cho Nhân dân. Triển khai thực hiện tốt công tác đón dân tại điểm dân cư 64, thôn 9, xã Ia Tơi.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương, ghi nhận các cơ quan chức năng như Công an, Quân sự, Hạt Kiểm lâm… đã triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo anh ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các nhiệm vụ được giao trong thời gian Tết nguyên đán để Nhân dân đón Tết an toàn, lành mạnh. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện tốt các công việc ngay từ những ngày đầu năm; các cơ quan chuyên môn tập trung xử lý nhanh bệnh chổi rồng, khảm lá trên cây sắn; rà soát tình hình thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất trên địa bàn; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống, chữa cháy rừng và quản lý bảo vệ rừng; triển khai  thực hiện tốt việc đón dân tại điểm dân cư 64, thôn 9 xã Ia Tơi đảm bảo, chặt chẽ, thận trọng, an toàn; tiếp tục triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Khẩn trương báo cáo quyết toán ngân sách hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp Tết; triển khai tốt công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thanh Xuân