Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Chùa Huệ Khánh tổ chức Lễ Tắm Phật mừng Đại lễ Phật đản năm 2022
15-5-2022

Sáng 15/5, chùa Huệ Khánh đã tổ chức Lễ Tắm Phật nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022

Người dân tham gia buổi lễ tại chùa Huệ Khánh

Tại buổi lễ, các tăng ni, phật tử cùng đông đảo người dân trên địa bàn đã tiến hành niêm hương bạch Phật, khai kinh mừng Phật đản sanh và thành kính cử hành nghi thức Tắm Phật, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, phật sự viên thành.

Lễ Tắm Phật được tổ chức long trọng tại chùa Huệ khánh

Lễ Tắm Phật là nghi thức thiêng liêng, long trọng trong ngày lễ Phật đản, nghi lễ mang lại nhiều công đức phước báu to lớn, thể hiện lòng cung kính, vui mừng khi một bậc Vĩ nhân kiệt xuất ra đời cũng như nguyện mong gột rửa chính tâm hồn mình cho trong sạch, khiến tâm khai trí sáng, để Đức Phật sơ sinh trong tâm trí mỗi người được xuất hiện.

Tin: Văn Sĩ