Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tổng cục II-Bộ Quốc phòng: Tổ chức chương trình Quân dân y kết hợp tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai
25-4-2019
Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, sáng ngày 24/4, Đoàn công tác Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Khai mạc chương trình Quân dân y kết hợp tại xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai. Tham dự chương trình có Đại tá Dương Văn Tước, Phó chủ nhiệm chính trị Tổng cục II, Bộ Quốc phòng; Đại tá Lê Vĩnh Thuộc, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục 11, Tổng cục II, Bộ quốc phòng; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị huyện Ia H’Drai.
AnhMinhHoa
Tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho người dân

Trong chương trình này, Đoàn công tác Tổng cục II-Bộ Quốc phòng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng 100 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 200 đối tượng chính sách trên địa bàn xã Ia Đal. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng trao tặng hơn 160 suất quà và 1 mái ấm công đoàn cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm sâu sắc của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Tổng cục II với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và hưởng ứng chiến dịch “Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng”, tham gia phong trào “Quân đội chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Qua đó, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và hướng dẫn của Quân đội về chiến lược bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Trước đó, đêm 23/4, Đoàn công tác của Tổng cục II – Bộ Quốc phòng đã thực hiện chương trình giao lưu văn nghệ với Nhân dân và cán bộ xã Ia Đal. Hoạt động của Đoàn công tác Tổng cục II – Bộ Quốc phòng tại xã Ia Đal được đánh giá là có ý nghĩa thiết thực, động viên bà con dân tộc miền núi giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tin, ảnh: Thanh Xuân