Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4
30-7-2022

Sáng 29/7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) huyện Ia H'Drai tổ chức Lễ bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho hơn 40 học viên là đối tượng 4 năm 2022. Dự buổi Lễ có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; A Lợi, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng toàn thể các đồng chí học viên.

Quang cảnh Lễ bế giảng

Trong thời gian 4 ngày, từ ngày 26-29/7, các học viên được tiếp thu một số chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về quốc phòng - an ninh; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước và an ninh trật tự trong tình hình mới; đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam…

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, công tác bồi dưỡng giáo dục kiến thức QP-AN là một bộ phận của giáo dục quốc dân, việc phổ cập và tăng cường công tác giáo dục QP-AN là một nhiệm vụ chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Qua lớp bồi dưỡng giúp cho các đồng chí học viên có nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh để vận dụng vào thực tiễn ở cơ sở, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương đạt hiệu quả hơn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên

Kết thúc khóa học, 100% học viên tham gia viết bài thu hoạch. Kết quả kiểm tra 51/51 đồng chí làm bài thi đạt 100%.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Hưởng