Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19
8-4-2020

Thực hiện Công văn số 1127/UBND-NC ngày 07/4/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ngày 08/4/2020, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Văn bản số 464/UBND-TH về việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu:

1. Thủ trưởng các Phòng, ban ngành thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là: các hành vi vi phạm về khai báo Y tế (không khai báo, khai báo không trung thực…); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường,… Nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

2. Công an huyện chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự (nếu có).

3. Các cơ quan, địa phương báo cáo tình hình và kết quả thực hiện, gửi Trung tâm Y tế huyện trước ngày 12/4/2020 để tổng hợp; Trung tâm Y tế huyện tham mưu Ủy ban nhân dân huyện báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 13/4/2020./.

Trung tâm VH-TT-DL&TT