Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020
9-1-2020

Chiều 8/1, Công an huyện Ia H'Drai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Thúy, UVBTV, Trưởng Công an huyện.

Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình, kết  quả công tác năm 2019; đánh giá tình hình, kết quả công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn; công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác thi hành án hình sự, hỗ trợ tư pháp; công tác An ninh và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong năm 2019, tình hình an ninh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, an ninh tôn giáo, an ninh biên giới, an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Công an huyện phối hợp lực lượng biên phòng triển khai công tác chống xâm nhập, xâm canh, xâm cư, quản lý người, phương tiện ra, vào khu vực biên giới; phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát các khu vực giáp biên, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các thôn làng, vận động quần chúng giữ gìn an ninh trật tự và tham mưu cho chính quyền xử lý dứt điểm các vụ việc xảy ra. Tổ chức các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội ở cơ sở, phối hợp với cơ quan tư pháp đưa nhiều vụ án và bị can ra truy tố, xét xử, góp phần phòng ngừa tội phạm một cách hiệu quả. Trong năm đã phát hiện 30 vụ/32 đối tượng phạm pháp, thụ lý điều tra  51 vụ/ 26 bị can để điều tra làm rõ theo quy định.

Công an huyện làm tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội. Trong năm đã tiếp nhận 750 lượt cư trú tại 9 điểm, trong đó có 6 lượt người nước ngoài; 310 trường hợp làm chứng minh nhân dân; kiểm tra và cấp giấy chứng nhận điều kiện về an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Trong kỳ, không phát hiện tổ chức, cá nhân tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; vận động  thu hồi 13 khẩu súng tự chế, 25 vũ khí thô sơ. Trong năm xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, với 3 người bị thương, thiệt hại 2 xe mô tô; ra quyết định xử phạt gần 200 trường hợp, nộp ngân sách hơn 180 triệu; tạm giữ 17 xe ô tô, 84 xe mô tô và 102 giấy tờ.

Đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên 3 xã, 80 tổ an ninh nhân dân với hơn 1500 người tham gia. Tổ chức 24 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 5000 lượt người tham gia.

Triển khai thực hiện công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện,  lực lượng công an xã chính quy đã phát huy tốt vai trò là lực lượng nòng cốt, bám dân, bám địa bàn cơ sở, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an tỉnh Kon Tum tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2019.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Kon Tum đã trao tặng bằng khen cho 7 cá nhân và 3 tập thể trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2019.

Tin, ảnh: Thanh Xuân – Văn sĩ