Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
8-1-2020

Chiều 7/1, tại hội trường Ban Chỉ huy quân sự huyện đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2019, triển khai nhiệm vụ  năm 2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện, 3 xã và các đồn biên phòng, công ty trên địa bàn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác quốc phòng, quân sự năm 2019, và Kế hoạch công tác quốc phòng, quân sự năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện.

Theo báo cáo, năm 2019, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Huyện ủy Ia H'Drai, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự và đạt nhiều kết quả quan trọng như: thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng chính trị và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng, củng cố các tiềm lực khu vực phòng thủ huyện. Trong năm đã chỉ đạo và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, đạt kết quả tốt; tổ chức 15 lớp tập huấn, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho 65 đồng chí đạt kết quả khá;tTuyển chọn 5/5 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu; thường xuyên thực hiện công tác đăng ký, quản lý, sắp xếp, huấn luyện quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật đạt chỉ tiêu, chất lượng; tổ chức bồi dưỡng, giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho hơn 200 đối tượng; thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quân sự, thăm, chúc Tết cổ truyền với 2 huyện Tà Ven và Đun Mia, tỉnh Rattanakiri, Campuchia…

Lực lượng vũ trang huyện tham gia tích cực, hiệu quả phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới”, giúp nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, làm tốt công tác dân vận, công tác tìm kiếm mộ liệt sĩ trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020, đồng chí Bùi Văn Nhàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu cấc lực lượng phải bám sát tình hình thực tiễn, không ngừng phấn đấu, nỗ lực xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; nâng cao hiệu quả, chất lượng trong tập luyện sẵn sang chiến đấu; có phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban, ngành, các xã một cách hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Văn Hưởng