Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020
26-12-2019

Sáng 26/12, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc gọi Công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 cho huyện Ia H'Drai; báo cáo công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020; dự thảo Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Theo báo cáo, triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, huyện Ia H'Drai đã phát lệnh gọi công dân nhập ngũ cho 60 công dân, 100% công dân có mặt đăng ký, trong đó có 6 công dân 17 tuổi. Qua khám, tuyển chọn, đã tạm hoãn gọi nhập ngũ 19 công dân, loại sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự 15 công dân, 20 công dân có mặt khám tuyển nghĩa vụ quân sự, đủ điều kiện 8 công dân.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã giao hồ sơ cho Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, chốt quân số 5 công dân, trong đó xã Ia Tơi 2 công dân, xã Ia Đal 2 công dân, xã Ia Dom 1 công dân. Dự kiến, trước ngày 20/1/2020, các xã sẽ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ đến tận tay công dân được tuyển gọi.

Đánh giá cao sự tích cực, chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện của các cơ quan, đơn vị trong tuyên truyền, giáo dục, vận động, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và tổ chức tốt công tác khám tuyển chọn công dân nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh từ nay đến ngày giao nhận quân, các cơ quan, đơn vị và 3 xã cầm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đảm bảo đúng, đủ quân số được giao.

Tin, ảnh: Thanh Xuân