Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc cử tri tại 3 xã trên địa bàn huyện Ia H'Drai
26-12-2019

Trong 2 ngày 2 và 26/12, Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện Ia H'Drai đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 3 xã Ia Tơi, Ia Đal, và Ia Dom.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Tơi

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp thông báo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XI, HĐND huyện khóa X; thông tin các nghị quyết HĐND tỉnh, huyện vừa ban hành để nhân dân biết, tham gia giám sát; và thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp.

Cử tri trên địa bàn huyện thống nhất cao với kết quả Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện; bày tỏ sự vui mừng khi những ý kiến, kiến nghị của mình đã được các đại biểu HĐND tiếp thu, chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.

Cử tri xã Ia Dom phát biểu ý kiến

Cử tri cũng có một số ý kiến, kiến nghị, như: Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho lực lượng dân quân tự vệ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; đề nghị thông tin về thời gian thành lập Hội người cao tuổi huyện Ia H'Drai; và các nội dung liên quan đến đất sản xuất, đất ở khu dân cư, hỗ trợ phân bón cho cây cà phê; chế độ cho học sinh bán trú đang học tại trường THPT Dân tộc nội trú huyện....

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, huyện, ngân hàng chính sách đã tiếp thu, giải thích, trả lời một số ý kiến, kiến nghị có liên quan. Những ý kiến còn lại, lãnh đạo huyện tiếp thu và chỉ đạo giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Tin, ảnh: Thanh Xuân