Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp xúc, đối thoại cùng nhân dân thôn 1, xã Ia Tơi
26-12-2019

Tối ngày 18/12, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Hữu Thạch đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân thôn 1, xã Ia Tơi.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tham gia buổi đối thoại  Đồng chí Nguyễn Đình Thúy - UVBTV, Trưởng Công an huyện, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách xã Ia Tơi; Đồng chí A Khiên - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; Đồng chí Lương Văn Thám - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ia Tơi và các công ty cao su trên địa bàn xã.

Nhân dân thôn 1 đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh  thôn 1, xã Ia Tơi. Người dân bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thay mọi mặt của thôn 1 nói riêng và huyện nhà nói chung.

Người dân thôn 1 phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị đã có 10 lượt ý kiến phát biểu, các ý kiến của Nhân dân chủ yếu liên quan đến việc đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giao đất ở cho các hộ dân, hỗ trợ về đất sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế hộ gia đình; vay vốn; đề nghị tăng cường việc hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật để sản xuất, chăn nuôi; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông nông thôn; chế độ chi trả bảo hiểm xã hội,…

Sau khi nghe ý kiến của người dân, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, công ty tiếp thu, ghi nhận và trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân.

Để giải quyết vấn đề một cách triệt để, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Hữu Thạch chỉ đạo:

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo

Ngân hàng chính sách – xã hội huyện, các cơ quan, đơn vị có liên quan tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn huyện nói chung và Nhân dân thôn 1 nói riêng có thể tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời phải định hướng việc sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, góp phần tăng thu nhập hộ gia đình.

Các phòng chuyên môn, Ủy ban nhân dân xã tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch giao rừng, cho thuê rừng đồng thời với việc giao đất cho thuê đất đảm bảo đúng quy định, ưu tiên các hộ dân có hộ khẩu thường trú tại các điểm dân cư đã được quy hoạch.

Đề nghị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Duy Tân tổ chức triển khai quy hoạch chi tiết một số điểm dân cư (làng công nhân), phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện thực hiện tốt công tác giao đất ở cho các hộ dân (công nhân) đã ổn định từ khi thành lập huyện đến nay.

Đảng ủy Công an huyện lãnh đạo các lực lượng bám nắm địa bàn, thường xuyên kiểm tra đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt xử lý tình trạng tham gia giao thông của các phương tiện quá khổ, quá tải trên các trục đường chính của huyện, các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã, khu dân cư.

Tin, ảnh: Thanh Xuân