Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ia H'Drai năm 2023
16-3-2023

Chiều 15/3, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ia H'Drai năm 2023. Đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thuộc Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Chỉ đạo diễn tập huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể huyện; Ban CHQS huyện, Công an huyện, các Đồn Biên phòng; lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố đã công bố ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ia H'Drai năm 2023. Trên cơ sở ý định diễn tập phòng thủ của huyện, các đại biểu đã tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện với vai trò, trách nhiệm của mình trong Ban Chỉ đạo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thực hiện đầy đủ chức trách nhiệm vụ được giao để tổ chức cuộc diễn tập đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời mong muốn các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực các huyện, thành phố quan tâm, hỗ trợ địa phương để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ diễn tập của huyện năm 2023.

Đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố kết luận Hội nghị

Để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện, thành phố đề nghị huyện cần chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện từ tài liệu văn kiện đến cơ sở vật chất, bảo đảm tốt các nội dung chương trình để cuộc diễn tập được diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đạt kết quả cao.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong các trạng thái về quốc phòng; nắm và vận dụng linh hoạt nội dung, phương thức hoạt động lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phương pháp tổ chức thực hiện của chính quyền và cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương trong các trạng thái về quốc phòng; nâng cao năng lực tham mưu của lực lượng vũ trang và các phòng, ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng. Đồng thời, tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung trong quy hoạch xây dựng thế trận khu vực phòng thủ tỉnh, huyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Phương Dung