banner
Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

 

 

 

 

 

 

 

Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc
4-8-2022

Sáng 05/8, đồng chí Trương Thị Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tháng 7 năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư (hoặc Phó Bí thư) các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Trong tháng 7, các cơ quan, đơn vị đã triển khai kịp thời, đảm bảo chất lượng công tác tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh, huyện đảm bảo nội dung, chất lượng và thời gian đề ra; tuyên dương 03 tập thể và 02 cá nhân đã có nhiều thành tích, cố gắng nổi bật trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao tại buổi Chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới Cờ tháng 8; tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho hơn 40 học viên là đối tượng 4 năm 2022 đạt kết quả cao; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ia H'Drai khóa XVI; nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) lãnh đạo huyện, xã, các cơ quan, đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn; triển khai tốt công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 toàn dân cho các đối tượng từ 05 tuổi trở lên; tổ chức lễ ra quân trồng rừng năm 2022 nhằm triển khai có hiệu quả Đề án “Một tỷ cây xanh” của Thủ tướng, thực hiện chỉ tiêu trồng rừng giai đoạn 2021 – 2025. Đến thời điểm hiện tại, huyện đã triển khai thực hiện hỗ trợ được hơn 52.200 cây các loại, đạt hơn 130% kế hoạch giao; đã triển khai trồng được trên 214 ha/347 ha rừng tập trung, đạt hơn 61% kế hoạch giao…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã báo cáo, giải trình tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương còn thấp; đồng thời đề xuất, kiến nghị với Thường trực Huyện ủy một số khó khăn, vướng mắc còn gặp phải để có hướng triển khai, khắc phục, thực hiện kịp thời.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị Văn phòng HU-HĐND-UBND huyện cần chú trọng hơn trong công tác tổng hợp báo cáo, trong đó, cần nêu rõ từng mặt hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, biện pháp khắc phục. Trung tâm Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện phối hợp, tuyên truyền, vận động người dân không xả thải rác ra môi trường, phân loại, thu gom, xử lý rác thải theo đúng quy định. Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai cung cấp trang thiết bị phục vụ dạy và học cho các trường, xây dựng thêm các phòng học, nhà công vụ, bếp ăn tại một số điểm trường. Chi bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần nghiêm túc, chủ động triển khai các nhiệm vụ chuyên môn, nhất là việc đảm bảo chi trả các chế độ cho người dân đến định cư tại điểm  64, thực hiện tốt công tác trồng rừng, cây dược liệu, cây ăn trái trên địa bàn huyện.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá công tác thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng vừa qua cơ bản đã thực hiện tốt; đồng chí đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng cần chú tâm hơn trong công tác thực hiện chế độ báo cáo hàng tháng nộp về Văn phòng để tổng hợp kịp thời; một số tổ chức cơ sở Đảng cần quan tâm, chú trọng hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên.

Đồng chí Trương Thị Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các nội dung được các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy yêu cầu, Văn phòng rút kinh nghiệm, tổng hợp, nghiên cứu, biên tập báo cáo phục vụ Hội nghị đảm bảo nội dung theo yêu cầu. Các cơ quan, đơn vị căn cứ vào điều kiện thời tiết để triển khai nhiệm vụ trồng rừng trên địa bàn huyện đạt chỉ tiêu. Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể huyện tích cực vào cuộc, vận động, phối hợp triển khai các mô hình trên địa bàn. Các tổ chức cơ sở Đảng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, trong đó cần chú trọng vai trò nêu gương, tiên phong, gương mẫu để cấp dưới noi theo; rà soát các điều kiện, chỉ tiêu liên quan đến xây dựng nông thôn mới để lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện; Uỷ ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời; tuyên truyền, vận động người dân phòng chống dịch bệnh trên người như sốt xuất huyết, bệnh đậu mùa khỉ, tăng cường công tác cải cách hành chính. Trên cơ sở kết quả thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện, đồng chí Bí thư đề nghị các trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, đảm bảo công tác dạy và học. Đối với chỉ tiêu phát triển đảng viên, thực hiện kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Bí thư Đảng ủy chủ động, tích cực lãnh đạo thực hiện đạt yêu cầu nhiệm vụ, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ các chi, đảng bộ trong việc hoàn thiện hồ sơ xin kết nạp Đảng của quần chúng ưu tú, cũng như triển khai công tác kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra trong năm.

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:112
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606504678.

 

138900 Tổng số người truy cập: 690 Số người online:
Phát triển:TNC