Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 4 năm 2023
26-4-2023

Chiều 25/4, tại Đồn Biên phòng Sê San, 3 đơn vị Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị giao ban tháng 4/2023 để đánh giá công tác phối hợp giữa các lực lượng thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 4, các lực lượng tiếp tục triển khai nắm tình hình địa bàn, các khu vực trọng điểm, tình hình nội biên, ngoại biên, đảm bảo giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; chủ động phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh, phòng, chống hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, hoạt động xâm nhập, vận chuyển hàng hóa trái phép và các loại tội phạm trên khu vực biên giới; tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn huyện và khu vực biên giới; quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia. Các lực lượng đã phối hợp với UBND các xã triển khai công tác vận động quần chúng, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn các xã, các Nông trường cao su; vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyệt đối không tin, không nghe theo kẻ xấu kích động, xúi dục; tích cực tham gia tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật; tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương kết quả trong công tác phối hợp giữa các lực lượng thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các lực lượng tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường kiểm tra, quản lý cư trú, người và phương tiện ra vào khu vực biên giới; thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nắm bắt, cung cấp thông tin và xử lý các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch); kịp thời báo cáo, tham mưu xử lý khi có các vụ việc vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn.

Tin, ảnh: Phương Dung – Văn Sĩ