Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác phối hợp 3 lực lượng tháng 9 năm 2021
1-10-2021

Nhằm đánh giá kết quả phối hợp giữa Ban CHQS huyện với Công an huyện Ia H'Drai và 05 Đồn Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng tháng 9/2021. Chiều 30/9, tại Đồn biên phòng Sa Thầy, đã tổ chức Hội nghị giao ban tháng 9/2021. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 9 năm 2021 tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững. Các lực lượng đã nghiêm túc phối hợp trong công tác quản lý biên giới; đồng thời triển khai lực lượng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát địa bàn, các đường mòn lối mở để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép. Triển khai nghiêm túc việc tạm dừng xe qua khu vực biên giới; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện và hướng dẫn của ngành Y tế; nghiêm túc chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng thuộc đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các lực lượng đã phối hợp với UBND các xã tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn thực hiện tốt vệ sinh, môi trường nông thôn; vận động thu hồi được 04 khẩu súng tự chế; Đồn biên phòng Sê San trao 4 triệu 500 nghìn đồng cho 3 cháu trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi Đồn biên phòng” và trao quà Tết trung thu cho 2 cháu với giá trị 2 triệu đồng; Đồn biên phòng Sa Thầy ra quyết định xử phạt 2 đối tượng số tiền 7 triệu đồng về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản người khác”; lực lượng CSGT đã ra quyết định xử phạt hành chính 13 trường hợp với số tiền 10 triệu 900 nghìn đồng.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị, lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đặc biệt là trong công tác phòng, chống Covid-19 trên tuyến biên giới cũng như tại các Chốt trực.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp, góp phần đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện trong tình hình mới. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục triển khai lực lượng phòng, chống dịch trên tuyến biên giới, đường sông, hạn chế thấp nhất tình trạng người dân qua lại với địa phương đang có dịch; các đơn vị, lực lượng tiếp tục làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, đặc biệt lưu ý đến công tác phòng, chống cháy rừng khi mùa khô đang đến.

Tin: Thế Thành