Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ia H'Drai trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV
30-9-2021

Sáng 30/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Phạm Đình Thanh -  Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Ia H'Drai trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự buổi tiếp xúc có các đại biểu Quốc hội tỉnh: Trần Thị Thu Phước; Nàng Xô Vi; đại diện Ban thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh.

Về phía huyện Ia H'Drai có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Pờ Ly Hảo, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQVN huyện; Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN xã Ia Đal cùng cử tri trên địa bàn xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo chương trình và nội dung Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri huyện Ia H'Drai đã có 4 lượt ý kiến với các nội dung đề nghị lên các cấp như: Số liệu kiểm kê rừng năm 2014 hiện nay không phù hợp với thực tế, đề nghị các cấp có thẩm quyền ở Trung ương chỉ đạo các ngành thực hiện kiểm kê rừng, loại những diện tích không có rừng, không đủ tiêu chí thành rừng ra ngoài. Quy hoạch 3 loại rừng để có quỹ đất phục vụ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện hoặc xây dựng các dự án trồng rừng trên diện tích đất trống; Đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề xuất Quốc hội sớm ban hành những văn bản hướng dẫn các thủ tục cho phép thành lập của khẩu phụ Hồ Le; Thời gian qua, huyện thực hiện các chính sách di dân theo đề án 285 và các dự án bố trí dân cư theo quyết định số 1776 ngày 21/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, quyết định 1776 thời gian thực hiện đến năm 2020, đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, sớm có văn bản hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ về di dân, di chuyển nhà ở, hỗ trợ lương thực cho các hộ dân để địa phương có cơ sở triển khai thực hiện; Hiện nay trên địa bàn huyện Ia H'Drai chưa có Ngân hàng thương mại, chưa có trụ ATM rút tiền tự động, đề nghị các cấp có liên quan nghiên cứu, triển khai xây dựng Ngân hàng thương mại và trụ ATM rút tiền tự động trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Đình Thanh -  Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ia H'Drai được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Tin, ảnh: Thế Thành