Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ
30-9-2020

Sáng ngày 29/9 tại Hội trường Ban CHQS huyện Ia H’Drai đã tổ chức Hội nghị tổng hợp kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thượng tá Bùi Minh Chí, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Phòng LĐTBXH huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, UBND các xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Thượng tá Vũ Huy Tưởng, Chính Trị viên Ban CHQS huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện thông qua Báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng hợp kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện. Theo báo cáo, Ban chỉ đạo 24 huyện đã tiến hành triển khai thu thập thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ đến từng hộ gia đình, tính đến thời điểm báo cáo đã phát ra 3713 phiếu và thu về 3713 phiếu; 21/21 thôn đã kết luận xong địa bàn, 03 xã đã tiến hành lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn.

Theo danh sách Ban chỉ đạo 515 tỉnh, Cục Chính trị Quân đoàn 3 và Ban chỉ huy eBB66/f10/QDD3 cung cấp liệt sỹ các đơn vị hy sinh trên địa bàn huyện là 600 liệt sỹ (trong đó xã Ia Đal 369 liệt sỹ, xã Ia Tơi 166 liệt sỹ, xã Ia Dom 04 liệt sỹ). Các đơn vị có liên quan đã tổ chức tìm kiếm nhiều lần nhưng không có kết quả…

Đồng chí Thượng tá Bùi Minh Chí, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo 515 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Thượng tá Bùi Minh Chí, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo 515 tỉnh Kon Tum đề nghị Ban chỉ đạo 24 huyện tiếp tục tổ chức thực hiện công tác tìm kiếm theo kế hoạch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cá nhân, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện; thường xuyên cập nhật, bổ sung danh sách các liệt sỹ đưa vào bản đồ để tiến hành tìm kiếm.

Đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện đánh giá công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sỹ trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó cần có sự đồng hành, ủng hộ của người dân, đơn vị, doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan; tiếp tục sàng lọc, phân tích, thống kê cụ thể và chi tiết hơn để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; tiếp tục bổ sung hồ sơ danh sách liệt sỹ hy sinh trên địa bàn huyện; đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ lập bản đồ, tìm kiếm, quy tập liệt sỹ.

Tin, ảnh : Thế Thành