banner
Thứ 6, ngày 29 tháng 9 năm 2023

 
 

 

 

 

 

 

 

Hội nghị rút kinh nghiệm Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Ia H’Drai năm 2023
15-9-2023

Sáng 15/9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện năm 2023. Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo báo cáo trên từng lĩnh vực về công tác chuẩn bị diễn tập, thực hành diễn tập, kết quả đạt được, ưu điểm, khuyết điểm…; tự nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện của Khối mình để có cái nhìn tổng quan, đánh giá rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, cuộc diễn tập KVPT huyện Ia H'Drai năm 2023 đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm và đảm bảo sự lãnh đạo của cấp trên. Thành công nổi bật của cuộc diễn tập KVPT huyện năm nay là việc vận hành cơ chế theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ-TW của Bộ Chính trị được thông suốt. Có được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự giúp đỡ, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ của Ban Chỉ đạo diễn tập các huyện, thành phố và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và của cả hệ thống chính trị trong toàn huyện đã phát huy được sức mạnh tập thể, lựa chọn xây dựng được nội dung và đưa ra những quyết định kịp thời để lãnh đạo địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Qua diễn tập, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí trong khung tập đã nắm được cơ bản nội dung, trình tự, các bước thực hiện của cấp ủy, các ngành trong giải quyết những vấn đề, tình huống xảy ra trên địa bàn. Trong suốt quá trình diễn tập đã chấp hành tốt nội dung yêu cầu, thực hiện nội dung diễn tập với ý thức kỷ luật và trách nhiệm cao. Trong báo cáo điều chỉnh kế hoạch cũng như tham gia xử lý các tình huống đã nắm chắc và thực hiện tốt các nội dung, yêu cầu trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và xử lý tình huống linh hoạt, nhạy bén, chất lượng.

Những kết quả đạt được trong đợt diễn tập là bài học kinh nghiệm quý giá, là cơ sở, tiền đề để huyện tiếp tục củng cố, bổ sung, hoàn chỉnh các kế hoạch đảm bảo quốc phòng – an ninh trong tình hình mới; nâng cao khả năng lãnh đạo, điều hành, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, xây dựng, củng cố lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động xử lý, giải quyết vấn đề khi có tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và khu vực phòng thủ trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện củng cố thêm kiến thức về quốc phòng – an ninh để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thực tiễn.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện phát biểu thảo luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận, rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ huy, điều hành gắn lý luận với thực tiễn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, có 08 tập thể và 18 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT huyện năm 2023.

Kết luận Hội nghị, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí tham gia diễn tập KVPT huyện đã góp phần tạo nên sự thành công của cuộc diễn tập như mong đợi. Đồng chí cũng chỉ ra một vài kinh nghiệm được đúc rút sau cuộc diễn tập như: các thành phần tham gia diễn tập phải nắm rõ quy trình, quy định, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức diễn tập; có tinh thần trách nhiệm, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ; trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu có vướng mắc phải báo cáo ngay cấp trên để kịp thời có hướng xử lý; có phân công phân vai phân nhiệm cụ thể, đồng thời giám sát, kiểm tra việc phân công phân vai phân nhiệm và điều hành chung…

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trên cơ sở chuẩn bị và diễn tập thử cần chú tâm, chịu khó nghiên cứu hơn nữa để nắm chắc vai trò, chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình ở từng giai đoạn trong KVPT để chủ động xử lý tốt khi có tình huống, sự việc xảy ra trên địa bàn, đảm bảo giữ vững ổn định quốc phòng, an ninh trong mọi tình huống. Qua Hội nghị này, các đồng chí tham gia diễn tập tự đúc rút kinh nghiệm để tổ chức cuộc Diễn tập phòng thủ dân sự huyện trong tháng 10 tới đạt kết quả cao; rà soát nhiệm vụ, kế hoạch tác chiến phòng thủ sát với thực tế của địa phương, nhất là xây dựng các lực lượng huấn luyện diễn tập; chủ động chuẩn bị các văn kiện, sẵn sàng xử lý các tình huống diễn tập; khảo sát, lựa chọn vị trí, xây dựng đề mục, căn cứ đảm bảo theo yêu cầu của địa bàn trọng yếu về an ninh, quốc phòng.

Tin, ảnh: Phương Dung
Số lượt xem:124
Bài viết liên quan:
public Liên kết website

 

Trang chủ|Đăng nhập
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Ia H'Drai.

Người chịu trách nhiệm chính: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Tổ trưởng tổ biên tập: (Ông) Nguyễn Tiến Dũng - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện Ia H'Drai.

Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum.

Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606521999

 

138901 Tổng số người truy cập: 365 Số người online:
Phát triển:TNC