Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 Công ty TNHH MTV cao su Chưmomray
18-7-2022

Sáng 16/7, Công ty TNHH MTV Cao su Chưmomray tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù Công ty còn gặp nhiều khó khăn do giá cả các mặt hàng nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, tình hình đại dịch Covid19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhưng Công ty đã thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến ngày 30/6/2022, Công ty khai thác được hơn 2.600 tấn mủ quy khô, vượt gần 10% so với cùng kỳ năm 2021; chế biến gần 2.800 tấn mủ; tiêu thụ gần 2.300 tấn mủ; tổng doanh thu hơn 84,2 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 17 tỷ đồng; nộp Ngân sách Nhà nước hơn 1 tỷ đồng; trích nộp BHXH, BHYT, BHTN… hơn 9,5 tỷ đồng. Tiền lương bình quân 6 tháng đạt 6,3 triệu đồng/người/tháng.

Các chế độ chính sách đối với người lao động, nghĩa vụ đối với Nhà nước, quy chế dân chủ ở cơ sở được Công ty thực hiện đầy đủ, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được cải thiện. Công đoàn phối hợp Ban Tổng Giám đốc Công ty đã xây dựng kế hoạch liên tịch phát động thi đua các phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi năm 2022. Trong tháng công nhân, Công ty và Công đoàn Công ty đã hỗ trợ cho 220 phần quà đối với công nhân mới tuyển dụng năm 2022 gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, đường, sữa... tổng giá trị mỗi suất quà 350.000 đồng, tổng tiền chi 02 đợt là 155 triệu đồng.

Hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại công ty tích cực tham gia lao động, sản xuất, phong trào VHVN – TDTT được phát huy tích cực với nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu, đạt thành tích cao, trở thành một phong trào tại đơn vị. Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ Công ty chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm đã cử 8 quần chúng tham gia học lớp Cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp 4 đảng viên, đạt 50% chỉ tiêu trên giao.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân tại Hội nghị

Dự báo trong 6 tháng cuối năm 2022, tình hình sản xuất của công ty còn nhiều khó khăn, thách thức, do đó toàn thể Lãnh đạo và người lao động của Công ty TNHH MTV cao su Chưmomray xác định tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được; tích cực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2022; phát động phong trào thi đua nước rút, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng và không ngừng nâng cao năng suất lao động, tiền lương và lợi nhuận trong kinh doanh. Quan tâm hơn nữa đến đời sống cán bộ, nhân viên và người lao động của đợn vị; giữ vững mối đại đoàn kết trong Công ty, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tập đoàn giao.

Tin, ảnh: Thế Thành