Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III năm 2021
1-10-2021

Sáng 30/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III năm 2021. Đồng chí Nguyễn Quang Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Ia H'Drai có đồng chí Đào Anh Tuấn, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện, Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Ia H'Drai

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo công tác báo chí quý III; nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021; đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí – xuất bản; hoạt động của các trang Thông tin điện tử của tỉnh; kết quả thẩm tra, xử lý nội dung báo chí phản ánh dư luận xã hội quan tâm trong quý III năm 2021; đại diện Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thông tin công tác chỉ đạo, điều hành  của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2021.

Các đồng chí dự Hội nghị tại các điểm cầu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung báo chí phản ánh, dư luận xã hội quan tâm trong quý III tại địa bàn quản lý.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông có biện pháp chấn chỉnh, phối hợp với các đơn vị, địa phương và cơ quan báo chí làm rõ các vấn đề chưa đúng sự thật thời gian qua. Cấp ủy, chính quyền địa phương bám sát chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh có kế hoạch định hướng tuyên truyền, chủ động cung cấp thông tin cho các đơn vị báo chí nhằm đảm bảo tính trung thực của thông tin; các đơn vị báo chí cần nâng cao trách nhiệm, bám sát định hướng của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền hiệu quả, kiểm tra tiêu đề, nội dung báo chí trước khi ban hành.

Tin, ảnh: Thu Hằng