banner
Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Huyện Ia H’Drai: Họp triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19
28-7-2020

Chiều 27/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Võ Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đồng chí thành viên Ban chỉ đạo và các ngành có liên quan.

Theo báo cáo của Trung tâm  Y tế huyện, trên địa bàn huyện hiện có 05 trường hợp trở trở về Kon Tum từ thành phố Đà Nẵng, trong đó Ia Dom 04 trường hợp, xã Ia Tơi có 01 trường hợp, các trường hợp trên có yếu tố dịch tễ đang được theo dõi, quản lý sức khỏe tại nhà.

Ngành Y tế phối hợp với các phòng, ban, ngành, địa phương triển khai giám sát để phát hiện sớm, cách ly kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ và các ca nghi ngờ/mắc bệnh, xử lý đúng quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng, hộ gia đình có yếu tố dịch tễ và các tầng lớp Nhân dân về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được tăng cường. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, ngành Y tế đề nghị thành lập lại và đi vào hoạt động Chốt kiểm soát liên ngành đường bộ Cầu Sê San 4 đảm bảo ngăn chặn, hạn chế nguồn lây vào địa bàn huyện; thực hiện nghiêm việc kiểm tra y tế, khai báo y tế…

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào các văn bản của Trung ương, Bộ Y tế, của tỉnh và của huyện để chủ động triển khai thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; chính quyền các địa phương, ngành chức năng ở cơ sở cần tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại nhà. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần xem xét việc dừng các hoạt động ở đường sông nếu cần thiết để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị tiến hành rà soát, chuẩn bị khu cách ly tập trung của huyện để sẵn sàng tiếp nhận cách ly theo quy định; kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn huyện, nhất là khu vực biên giới; đặc biệt lưu ý đối với các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép…

 

Tin, ảnh: Thế Thành
Số lượt xem:271
Bài viết liên quan:
public Liên kết website
?
Trang ch?|??ng nh?p
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập thông tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum;
Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606515666.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM KỸ THUẬT
138900 T?ng s? ng??i truy c?p: 421 S? ng??i online:
Phát tri?n:TNC Best Replica Watches