Thứ 7, ngày 8 tháng 8 năm 2020

24-7-2020

Từ ngày 14 đến 16/7, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Ia H’Drai phối hợp với UBND 3 xã trên địa bàn huyện tổ chức Tập huấn phổ biến, hướng dẫn các biện pháp quản lý và phòng trừ dịch hại trên cây trồng, an toàn, hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc Bảo vệ thực vật cho 110 học viên.

Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn đã tập trung triển khai các chuyên đề: Phương pháp điều tra, phát hiện và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng; Quản lý dịch hại tổng hợp IPM; Quản lý dinh dưỡng tổng hợp trên cây trồng ICM; Công tác vệ sinh thu dọn đồng ruộng khi sử dụng các loại thuốc BVTV, chế phẩm sinh học trong nông nghiệp

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên là lực lượng thú y cơ sở, hộ gia đình, trang trại, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn các xã về các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học và các biện pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Nâng cao kiến thức chuyên môn cho các học viên về Các biện pháp quản lý và phòng trừ dịch hại trên cây trồng; an toàn, hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc Bảo vệ thực vật. Góp phần ổn định năng suất, chất lượng của các loại cây trồng đồng thời nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Tin: Thế Thành