Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2020
1-7-2020

Chiều ngày 30/6, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6/2020. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Dự phiên họp có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Bùi Văn Nhàng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Pờ Ly Hảo, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lương Văn Thám, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và  Ủy ban nhân dân các xã.

Trong tháng 6 năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo, điều hành các phòng, ban ngành, địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 đã đề ra .

Trong tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng ở nhiều mặt, lĩnh vực. Tổng diện tích cây trồng là 27.594 ha, đạt 98,3% kế hoạch năm và bằng 101,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng đàn gia súc là 3.841 con, đạt 61,5% kế hoạch năm, đàn gia cầm là 34.000 con, đạt 97,1% kế hoạch năm. Tổng diện tích ao nuôi thủy sản 27 ha và 64 lồng nuôi, tổng sản lượng thủy sản 116 tấn, đạt 40,3% kế hoạch. Diện tích rừng tự nhiên trên 59.516 ha, độ che phủ đạt 85,67%, đạt 100% kế hoạch;

Thu ngân sách Nhà nước trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn là 45,347 tỷ đồng, đạt 149% dự toán tỉnh giao và bằng 75% dự toán huyện giao. Chi ngân sách địa phương 6 tháng 85,207 tỷ đồng, đạt 55% dự toán tỉnh giao và 47% dự toán huyện giao.

Công tác quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường được tổ chức kịp thời, đã giao đất cho 43 hộ gia đình cá nhân trên địa bàn xã Ia Dom; cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho 42 hộ gia đình cá nhân; tiếp nhận bàn giao 114 hồ sơ đất đai của hộ gia đình từ xã Mô rai, huyện Sa Thầy được Ủy ban nhân dân tỉnh giao.

Công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt. Đã triển khai xây dựng 26 công trình, giải ngân gần 12 tỷ đồng đạt 37,5% so với kế hoạch được giao; đến nay toàn huyện đạt 6/9 tiêu chí nông thôn mới,  có 02 xã đạt chuản 10/19 tiêu chí nông thôn mới, 01 xã đạt chuản 13/19 tiêu chí nông thôn mới.

Chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện khẩn trương, kịp thời, đúng đối tượng; chất lượng giáo dục tiếp tục được cải thiện; chất lượng khám, chữa bệnh ngày một nâng lên; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ, kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Tại phiên họp, các đại biểu tham dự đã báo cáo, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá một số hạn chế, yếu kém trong 6 tháng đầu năm và đề ra một số giải pháp khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Văn phòng tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp để hoàn chỉnh báo cáo; việc triển khai giải ngân nguồn vốn đầu tư công còn chậm; tăng cường đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; các phòng, ban chuyên môn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm khi tham mưu các nội trình Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Cơ quan Tổ chức – Nội vụ phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã xem xét các cán bộ thuộc Đề án 500 đã hết thời gian hợp đồng được tiếp tục được ký kết hợp đồng làm việc.

Tin, ảnh: Thế Thành