banner
Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Bí thư Huyện ủy Ia H'Drai đối thoại với đại biểu Phụ nữ huyện
18-6-2020

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18-02-2019 của Bộ Chính trị "về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân". Chiều ngày 17/6/2020, tại Hội trường Trung tâm huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ia H’Drai đã đối thoại với đại biểu Phụ nữ huyện.

 Quang cảnh buổi đối thoại

Dự  buổi đối thoại có đồng chí: Pờ Ly Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo các xã và  40 Hội viên Phụ nữ các xã đại diện cho các Chi hội viên Phụ nữ trong toàn huyện.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Y Giang Ly phát biểu tại buổi đối thoại

          Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Hội Liện hiệp Phụ nữ huyện đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội và công tác đối ngoại Nhân dân.

Theo đó, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổ chức 406 buổi tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp chi, tổ Hội cho 210.838 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia học tập và thực hiện; hướng dẫn thực hiện ít nhất 01 việc cụ thể trong vấn đề vệ sinh môi trường, trồng và sản xuất an toàn,... Duy trì và ra mắt 7 mô hình học tập và làm theo Bác với 741 thành viên. Hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH cho hội viên phụ nữ vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, đến nay tổng dư nợ do Hội quản lý là 39.815,05 triệu đồng cho 639 hộ vay; dư nợ tiết kiệm là 1.481,00 triệu đồng/634 thành viên đạt 99,2%. Phối hợp mở 08 lớp tập huấn cho 120 lượt chi hội trưởng, phó các chi hội, hội viên nòng cốt tại huyện; cử 12 lượt cán bộ hội tham gia tại tỉnh. Đến nay, có 02 cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện đạt chuẩn chức danh (đạt 100% so với chỉ tiêu nhiệm kỳ), 03 cán bộ Hội cấp xã đạt chuẩn chức danh.

 Đại biểu kiến nghị tại buổi đối thoại

Buổi đối thoại, có 14 lượt ý kiến của các đại biểu phụ nữ huyện tập trung vào các nhóm vấn đề: Đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình là công nhân có giấy xác nhận của các công ty; cấp đất, giao khoán rừng cho các hộ gia đình để phát triển kinh tế; thành lập các tổ, hội phát triển về chăn nuôi gia súc, gia cầm, khoanh vùng xây dựng mô hình sản xuất các mặt hàng như chuối hột rừng; quy định mức đánh bắt hải sản để duy trì nguồn hải sản, phát triển du lịch tại làng chài; các cấp, các ngành cùng vào cuộc phòng, chống bạo lực gia đình, giải quyết việc làm, tìm đầu ra cho các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi; vấn đề bảo vệ môi trường còn hạn chế, người dân vứt rác bừa bãi trên các sông, suối mùa mưa làm rác trôi xuống nơi trũng thấp; có chính sách phụ cấp phù hợp cho các chi hội trưởng; người dân còn thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô và xây dựng nhà văn hóa cho các thôn...

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà tập thể Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện không ngừng nổ lực, phấn đấu, góp công, góp sức cùng các cấp để xây dựng huyện nhà giàu đẹp hơn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy giao Ủy ban nhân dân huyện và các cơ quan liên quan nghiên cứu, rà soát lại việc cấp giấy chứng quyền sử dụng đất trong Nhân dân; thu hồi đất của các công ty, doanh nghiệp tại các điểm dân cư bàn giao lại cho địa phương để cấp đất cho người dân. Giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các xã xem xét, hỗ trợ người dân về cây con giống, vật nuôi, phát triển các ý tưởng khởi nghiệp từ các sản phẩm đặc trưng của địa phương, tiếp tục nổ lực để đưa nước sạch đến với người dân./.

Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm với đại biểu Hội LHPN huyện

Tin, ảnh: Thế Thành
Số lượt xem:335
Bài viết liên quan:
public Liên kết website
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập thông tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum;
Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606515666.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM KỸ THUẬT
138899 Tổng số người truy cập: 43 Số người online:
Phát triển:TNC