Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia H'Drai tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024
10-6-2020

Chiều 09/6, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Pờ Ly Hảo, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng 39 đại biểu đại diện cho các tổ chức thành viên.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã hiệp thương, thống nhất biểu quyết bằng hình thức giơ tay bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, gồm 07 đồng chí; đồng chí Pờ Ly Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đồng chí Pờ Ly Hảo và các đồng chí Ủy viên UB MTTQ Việt Nam huyện ra mắt Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đã vận động quyên góp được hơn 41,6 triệu đồng gửi về Ban cứu trợ tỉnh Kon Tum; vận động các Công ty, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn ủng hộ 3.800 khẩu trang cấp phát cho Nhân dân, các chốt kiểm soát trong thời gian phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Việt Nam 03 xã tổ chức ký kết thi đua Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”; quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo và hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng; đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; tăng cường củng cố các tổ chức thành viên, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí A Khiên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chúc mừng đồng chí Pờ Ly Hảo đã được Hội nghị hiệp thương, thống nhất bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, đồng chí Pờ Ly Hảo cùng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên tiếp tục huy động sức mạnh đoàn kết các tầng lớp Nhân dân địa phương, phát huy hơn nữa công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chủ động tham gia giám sát, phản biện xã hội có hiệu quả góp phần nâng cao đời sống Nhân dân, tăng cường công tác đại đoàn kết dân tộc và đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Tin, ảnh: Thế Thành