Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 2020
3-6-2020

Chiều ngày 02/6, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5/2020. Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Dự phiên họp có đồng chí Bùi Văn Nhàng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Pờ Ly Hảo, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lương Văn Thám, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí thành viên Ủy ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và  Ủy ban nhân dân 3 xã.

Theo báo cáo, trong tháng 5 năm 2020 toàn huyện trồng, chăm sóc 710,2 ha cây hằng năm; các doanh nghiệp khai thác thêm 988,2 ha cây cao su, nâng tổng diện tích cây cao su kinh doanh lên 12.551 ha cây cao su. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích gieo trồng toàn huyện trên 26.6 ha, đạt 94,8%kế hoạch. Trong tháng, tổng đàn gia súc thay đổi không đáng kể, tổng đàn gia súc là 3.095 con, đạt 49,5% kế hoạch năm; đàn gia cầm là 32.761 con, đạt 93,6% kế hoạch. Diện tích ao nuôi thủy sản 27 ha và 64 lồng nuôi, tổng sản lượng thủy sản đạt 45,5 tấn. Trong tháng, trên địa bàn huyện không phát sinh dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Thu ngân sách Nhà nước trong tháng trên địa bàn đạt trên 4,2 tỷ đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo trên 28,4 tỷ đồng đạt 94% dự toán giao và bằng 47% dự toán huyện giao; thu ngân sách huyện hưởng theo phân cấp thực hiện trong kỳ trên 3.6 tỷ  đồng, lũy kế đến kỳ báo cáo trên 19.6 tỷ đồng đạt 86% dự toán tỉnh giao, 39 % dự toán huyện giao; thu chuyển nguồn gần 75 tỷ đồng; thu bổ sung từ ngân sách cấp trên trong kỳ là trên 60 tỷ đồng.

Công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng được tăng cường chỉ đạo nhằm hạn chế và không để xảy ra vi phạm về khai thác, vận chuyển, cất giấu lâm sản trái pháp luật trên địa bàn. Chỉ đạo các xã tăng cường các biện pháp, giải pháp phòng chống hạn hán mùa khô năm 2020 để hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất cho người dân và đảm bảo nước sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn.

Công tác giáo dục và đào tạo được triển khai đảm bảo theo kế hoạch; công tác thông tin, tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh, của huyện được triển khai kịp thời; tham gia, tổ chức, phục vụ thành công Đại hội Đảng bộ huyện Ia H'Drai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; an sinh xã hội được chú trọng, chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được quan tâm thực hiện...

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Văn phòng tiếp thu các ý kiến tham gia tại phiên họp để hoàn chỉnh báo cáo; đồng thời yêu cầu các phòng, ban, đơn vị của huyện phối hợp, giúp đỡ các xã xử lý một số công việc còn tồn động; giao phòng Nông nghiệp phối hợp với các xã tháo gỡ khó khăn trong việc chọn, cung ứng con giống để tái đàn heo trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, tiếp tục tiến hành hoàn tất các thủ tục giao đất giao rừng; tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, vận động tuyên truyền người dân khai báo y tế; triển khai có hiệu quả và đúng quy định việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn…; tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người quản lý, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của từng ngành, từng cấp trong năm 2020.

Tin, ảnh: Thế Thành