Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2020.
8-6-2020

Sáng 5/6, tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ia H’Drai, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tháng 5 và phương hướng nhiệm vụ tháng 6 năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện uỷ; Pờ Ly Hảo, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lê Danh Thứ, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum, cùng đại diện lãnh đạo các Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh.

Quag cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 5/2020 Ngân hàng chính sách xã hội nhận vốn uỷ thác 92 tỷ đồng, đạt 249% kế hoạch; vốn huy động 248,8 tỷ đồng, tăng 14,1 tỷ đồng so với đầu năm. Cho vay 117 tỷ đồng, luỹ kế 299,6 tỷ đồng, với 7.923 lượt hộ vay; doanh số thu nợ 82,6 tỷ đồng, luỹ kế 226,4 tỷ đồng; tổng dư nợ đến 31/5/2020 đạt 2.757 tỷ đồng, tăng 74 tỷ đồng so với đầu năm với 64.973 khách hàng có dư nợ. Nợ quá hạn 7,9 tỷ đồng, chiếm 0,29% tổng dư nợ; nợ khoanh 1,1 tỷ đồng, chiếm 00,4% tổng dư nợ; nợ bỏ đi khỏi địa phương có 305 hộ với số tiền 8 tỷ đồng; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 90,34%, một số đơn vị có tỷ lệ cao như: Ia H’Drai 100%, Kon Rấy 100%, Tu Mơ Rông 99%, Đăk Glei 98%.

Công tác Kế toán-Ngân quỹ, kiểm tra-kiểm soát nội bộ, Hành chính-tổ chức, tin học được thực hiện nghiêm túc, cung cấp đầy đủ thông tin khi được yêu cầu, tổ chức tập huấn định kỳ cho cán bộ kế toán toàn chi nhánh, duy trì ổn định hệ thống Online, Offline và TTBC, đồng thời triển khai đầy đủ các văn bản của Tổng giám đốc có liên quan tới hoạt động nghiệp vụ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận và thống nhất thông qua kết quả, đánh giá tình hình nhiệm vụ tháng 5-2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, TUV, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Kon Tum, Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ia H’Drai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục đoàn kết thống nhất, cố gắng, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Tin: Thế Thành – Văn Hưởng