banner
Thứ 7, ngày 4 tháng 7 năm 2020

Cụm thi đua số 02: Tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020
11-6-2020

Chiều 10/6, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Ia H’Drai, Cụm thi đua số 02 tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2019 và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của 5 huyện, thành phố trong Cụm thi đua số 02 (gồm Sa Thầy, Kon PLong, Thành phố Kon Tum, Kon Rẫy và Ia H’Drai). 

   

Quang cảnh Hội nghị                           

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2019 các phong trào thi đua thường xuyên được duy trì, nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề, theo đợt được các huyện phát động triển khai thiết thực, hiệu quả; đã tạo ra chuyển biến tích cực trong phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các huyện, thành phố trong Cụm.

Các phong trào thi đua như phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019,  “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”… được các huyện, thành phố trong Cụm tổ chức phát động, triển khai với sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành; các nội dung phong trào thi đua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tế của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phấn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch nhà nước đề ra.

Từ trong phong trào thi đua và tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy kinh tế của từng địa phương trong Cụm đều đạt và vượt so với kế hoạch; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng ngành nông-lâm nghiệp giảm, tỷ trọng các ngành công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ tăng lên đáng kể. Thu ngân sách trên địa bàn các huyện, thành phố đều đạt và vượt kế hoạch, cụ thể: Thành phố Kon Tum đạt 127,9%; huyện Kon Rẫy đạt 106%; huyện Kon PLong đạt 130%; huyện Sa Thầy đạt 130% và huyện Ia H’Drai đạt 278,5%.

Lĩnh vực văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, chuyển biến tích cực; công tác khen thưởng minh bạch, chính xác, kịp thời và đúng đối tượng, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại các huyện, thành phố; đời sống của các tầng lớp Nhân dân không ngừng được nâng cao, tạo được niềm tin của Nhân dân đối với các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đã thảo luận, phân tích, đánh giá những kết quả đạt được; những mặt tồn tại, hạn chế trong việc tổ chức thực hiện giao ước thi đua các huyện, thành phố trong tỉnh năm 2019. Đồng thời, thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng và quy định, tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2020.

Đại diện lãnh đạo huyện Kon Rẫy bàn giao Cụm trưởng cho huyện Ia H'Drai

Hội nghị đã tiến hành bàn giao Cụm trưởng Cụm số 02 của các huyện, thành phố năm 2020 cho huyện Ia H’Drai.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ia H’Drai cảm ơn các đồng chí đại diện lãnh đạo, thành viên của các huyện, thành phố đã về tham dự Hội nghị tổng kết và ký kết giao ước thi đua năm 2020. Đồng thời, mong muốn các huyện, thành phố trong Cụm cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, tạo ra được các mối liên doanh, liên kết để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, đơn vị và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2020

Cũng tại Hội nghị, các huyện, thành phố trong Cụm thi đua số 02 đã ký kết giao ước thi đua năm 2020 với những nội dung và chỉ tiêu cụ thể như: Thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; Thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng. Đông thời, triển khai phát động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo”…

 

Tin, ảnh: Thế Thành
Số lượt xem:379
Bài viết liên quan:
public Liên kết website
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN IA H'DRAI - TỈNH KON TUM
Chịu trách nhiệm nội dung: Đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum
Quản lý và nhập thông tin: Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum;
Email: iahdrai-kontum@chinhphu.vn; Điện thoại: 02606515666.
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM KỸ THUẬT
138899 Tổng số người truy cập: 58 Số người online:
Phát triển:TNC