Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Huyện Ia H’Drai hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2022”
27-3-2022

Vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 26/3, các cơ quan, đơn vị và nhiều điểm trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã đồng loạt tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết, hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2022”.

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.  Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2022”, huyện Ia H’Drai tổ chức đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về thông điệp, ý nghĩa của “Giờ Trái đất năm 2022” trên các phương tiện thông tin đại chúng; nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các cơ quan, đơn vị tắt các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch

Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ trái đất năm 2022”, tại huyện Ia H’Drai các đơn vị quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng và các đơn vị liên quan phối hợp với Điện lực địa phương lập phương án tiết giảm công suất sử dụng điện, đặc biệt tại các khu vực công cộng... đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và hệ thống lưới điện; đồng thời ưu tiên cấp điện ổn định cho hệ thống chiếu sáng, tín hiệu đèn giao thông đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra Chiến dịch.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng thực hiện tắt các thiết bị điện không cần thiết, đồng thời tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng, biển quảng cáo khuôn viên trong và ngoài đơn vị trong 1 giờ diễn ra Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2022”.

Trường PTDT nội trú tỉnh tại huyện Ia H’Drai hưởng ứng Chiến dịch

Tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tại huyện Ia H’Drai đã tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền cho các em học sinh của của trường về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia Chương trình Giờ Trái Đất nhằm nâng cao nhận thức của từng cá nhân về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Tin, ảnh: Thế Thành