Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ia Dom: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn
16-3-2023

Sáng 16/3, Ủy ban MTTQVN xã  Ia Dom phối hợp với Đồn Biên phòng Ia Dom tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn gắn với Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Tại Hội nghị, cán bộ và Nhân dân đã được nghe các báo cáo viên tuyên truyền, phổ biến một số quy định của Luật Chăn nuôi, Luật Bảo vệ môi trường, Luật quản lý, sử dụng vũ khí công cụ hỗ trợ, Luật Hôn nhân và gia đình; các quy định, chủ trương về xóa đói giảm nghèo, tiêu chí xây dựng Khu dân cư văn hóa; hỗ trợ kiến thức vay, sử dụng vốn tín dụng.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã trao tặng 01 cặp heo giống cho hộ phụ nữ nghèo tại thôn 3, xã Ia Dom trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, giúp hội viên, phụ nữ nghèo phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Phương Dung