Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Ia H'Drai: Bắt đầu khai thác mủ cao su năm 2022
13-5-2022

Cao su là cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện Ia H'Drai với diện tích hơn 24,7 nghìn hecta. Hiện các công ty, doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn huyện đã bắt đầu triển khai các điều kiện cho việc khai thác mủ cao su năm 2022.

Trên địa bàn huyện Ia H'Drai hiện có 5 công ty, doanh nghiệp trồng và khai thác cao su với tổng diện tích gần 25 nghìn hecta. Dự kiến trong năm 2022 sẽ đưa vào khai thác hơn 24.7 nghìn ha cây cao su, sản lượng phấn đấu đạt 76,3 nghìn tấn mủ tươi. Để đạt năng suất, sản lượng mủ theo kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, các Công ty, doanh nghiệp đã tổ chức tuyển dụng, đào tạo nâng cao tay nghề cạo mủ cho công nhân, kỹ thuật viên cạo mủ trước mùa cạo mủ cao su, xây dựng kế hoạch, triển khai kiểm kê, phân loại vườn cây, đảm bảo các vườn cây đủ tiêu chuẩn trước khi đưa vào khai thác. Trên cơ sở đó, các Nông trường đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án về nhân lực, đầu tư vật tư, phân lô, thửa cho từng người, nhóm người phụ trách để thuận lợi cho việc cạo và thu hoạch sản phẩm mủ sau cạo.

Tin, ảnh: Thế Thành