Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Kon Tum kiểm tra, giám sát tại huyện Ia H'Drai
11-5-2022

Chiều ngày 11/5, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Kon Tum do ông Võ Thanh Chín, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh Kon Tum làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Ia H'Drai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Văn Trung, Giám đốc NHCSXH huyện; các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và các đồng chí trong Đoàn kiểm tra, giám sát của tỉnh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 4 tháng đầu năm 2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã kịp thời củng cố, kiện toàn thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, chủ tịch UBND các xã; triển khai các hoạt động tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách. Tổng nguồn vốn đạt gần 150 tỷ đồng, tăng hơn 17 tỷ đồng so với 31/12/2021, đạt 93,66% kế hoạch; doanh số cho vay lũy kế từ đầu năm đạt trên 31 tỷ đồng với 818 lượt khách hàng vay vốn; doanh số thu nợ lũy kế từ đầu năm đạt trên 16 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt trên 147 tỷ đồng, tăng gần 15 tỷ đồng so với 31/12/2021, đạt 93,1% kế hoạch dư nợ được giao; dư nợ bình quân trên 3 tỷ đồng/Tổ TK&VV; dư nợ bình quân 76 triệu đồng/khách hàng; chất lượng tín dụng tốt, không có nợ quá hạn, không có nợ khoanh; tỷ lệ thu nợ đến hạn thực tế 100%; lãi tồn 3,6 triệu đồng, tăng 3,6 triệu đồng so với đầu năm.

Kết luận buổi làm việc, thay mặt Đoàn kiểm tra, giám sát, ông Võ Thanh Chín, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Ban đại diện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu, phối hợp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, vận động tổ viên chấp hành quy ước hoạt động của tổ, tham gia gửi tiền tiết kiệm, sử dụng vốn vay đúng mục đích, thực hiện nghĩa vụ trả nợ, trả lãi đúng kỳ hạn đã cam kết với Ngân hàng…

Tin, ảnh: Phương Dung