Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Ia H’Drai: Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên
27-4-2021

Chủ động phòng chống dịch COVID-19, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do COVID-19 cho nhóm đối tượng nguy cơ và cộng đồng, từ ngày 26 đến 28/4, huyện Ia H’Drai tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho nhóm đối tượng được ưu tiên trên địa bàn.

khám sàng lọc trước tiêm

Trong đợt tiêm này, huyện Ia H’Drai được cấp 350 liều vắc xin AstraZeneca do COVAX Facility hỗ trợ, tiêm cho tổng số 301 người thuộc các đối tượng ưu tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch. Trong đó có 76 cán bộ, nhân viên y tế, 21 thành viên Ban chỉ đạo huyện, và 213 thành viên Ban chỉ đạo cấp xã, tổ cộng đồng phòng chống Covid-19, ban chỉ huy quân sự. Các đối tượng được tiêm đều được khám sàng lọc trước tiêm và yêu cầu theo dõi y tế sau tiêm chủng.

Theo danh sách được lập, tổng số đối tượng ưu tiên cần được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn huyện là 4.444 người với 9.777 liều. Trong đó, 325 người thuộc Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch (Người làm việc trong các cơ sở y tế, Người tham gia phòng chống dịch), 432 người thuộc nhóm giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; 998 người mắc các bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi và người nghèo; các đối tượng chính sách xã hội là 2674 người.

Tiêm vắc xin phòng covid 19 cho các đối tượng ưu tiên

Căn cứ vào tình hình cung ứng vắc xin từ Trung ương và các nhóm đối tượng ưu tiên theo tình huống dịch, huyện dự kiến chia thành 3 đợt tiêm trong giai đoạn 2021-2022. Đợt 2 sẽ tiêm cho 231 người thuộc các đối tượng là Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước; Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Đợt 3 sẽ tiêm cho các đối tượng còn lại.

Tin, ảnh : Thanh Xuân