Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Lãnh đạo UBND huyện làm việc với xã Ia Tơi về xây dựng nông thôn mới năm 2024
20-3-2024

Chiều 19/3, Đoàn công tác của huyện Ia H’Drai do đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Ia Tơi về tiến độ xây dựng nông thôn mới năm 2024. Tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Đến thời điểm báo cáo, xã Ia Tơi đã đạt 17/19 tiêu chí xã nông thôn mới, còn 02/19 tiêu chí chưa đạt, gồm: tiêu chí số 11 - Nghèo đa chiều và tiêu chí số 19 - An ninh và quốc phòng (tiêu chí thành phần 19.2); có 03/05 thôn đạt chuẩn nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số, gồm thôn 1, 7, 8, đang trình hồ sơ xét công nhận thôn 9 đạt chuẩn thôn nông thôn mới; có 08 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, dịch vụ và du lịch với 135 thành viên tham gia; 02 tổ hợp tác/14 thành viên... Đến cuối năm 2023, toàn xã có 160 hộ nghèo, chiếm 12,7% và 136 hộ cận nghèo, chiếm 10,7% so với số hộ toàn xã.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến đánh giá, làm rõ mức độ đạt được trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã; đồng thời chỉ rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế, giải pháp khắc phục.

Đồng chí Bùi Văn Nhàng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Nhàng đề nghị xã Ia Tơi tăng cường công tác quản lý đất đai; thường xuyên rà soát, kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng; phối hợp với lực lượng Công an, Đồn Biên phòng, Dân quân thường trực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp Nhân dân. Đề nghị Công an huyện có giải pháp tăng cường bảo đảm an ninh trật tự; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát an toàn giao thông trên địa bàn…

Tin, ảnh: Phương Dung