Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý
12-3-2024

Sáng ngày 12/03, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng đột xuất cho 02 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý.

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Ia H’Drai đã tập trung đấu tranh với các loại tội phạm góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân mưu trí, dũng cảm lập thành tích xuất sắc.

Vào lúc 7h00 ngày 05/3/2024 Công an huyện Ia H’Drai chủ trì phối hợp Phòng phòng chống Ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh Kon Tum, Đồn Biên phòng Sa Thầy tuần tra kiểm soát địa bàn thôn 1, xã Ia Tơi phát hiện bà Lữ Thị Giang (sinh năm 1985) điều khiển xe moto BKS: 82-X1 00039 có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phát hiện 01 túi nilong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy, qua đấu tranh bà Lữ Thị Giang khai nhận chất bột màu trắng trên là ma túy. Tiến hành truy xét nóng, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Ia H’Drai đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của bà Lữ Thị Giang tiếp tục phát hiện thêm 05 túi nilong chứa chất bột màu trắng, qua đấu tranh bà Lữ Thị Giang và chồng Ngân Văn Hoạch (sinh năm 1979),  trú tại thôn 1, xã la Tơi, huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum, khai nhận toàn bộ chất bột màu trắng trên là ma túy, có khối lượng 325,234 gam. Hiện vụ việc đang được tiến hành xác minh, điều tra theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi khen thưởng, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của Công an huyện Ia H’Drai và Đồn Biên phòng Sa Thầy trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo trong gian tới, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, lực lượng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và Đồn biên phòng Sa Thầy cần có những giải pháp quyết liệt, tăng cường lực lượng hơn nữa trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy diễn ra trên địa bàn. Tập thể 2 đơn vị tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần thi đua lập thành tích của cán bộ, chiến sỹ trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, đồng chí Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định biểu dương, khen thưởng tập thể Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Ia H’Drai và Đồn Biên phòng Sa Thầy cùng với 10 cá nhân tại 2 đơn vị trên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma tuý.

Tin, ảnh: Hoài Thương