Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
“Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non”
8-3-2024

Sáng ngày 08/03, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia H’Drai tổ chức Hội thi giao lưu với chủ đề  “Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non”.

Hội thi đã thu hút 07 đội với 21 thành viên ở 04 trường mầm non tham gia. Các đội trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi kiến thức, xây dựng thực đơn thực hiện trong 02 tuần tại cơ sở GDMN dành cho trẻ nhà trẻ hoặc trẻ mẫu giáo; phần thi thực hành, thực hiện chế biến theo thực đơn 01 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non (gồm bữa trưa và xế) cho 10 suất ăn, đơn giá: 20.000đ/suất ăn/ngày.

Qua đánh giá, đa số các đơn vị tham gia dự thi xây dựng khẩu phần, thực đơn phù hợp với độ tuổi theo nhu cầu khuyến nghị năng lượng một ngày tại cơ sở GDMN của trẻ được quy định trong chương trình GDMN, năng lượng phân phối cho bữa ăn chính và bữa ăn phụ tương đối đảm bảo, tỉ lệ cung cấp năng lượng theo cơ cấu về chất đạm, chất béo, chất bột, đảm bảo về số lượng và chất lượng bữa ăn của trẻ, đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, tận dụng nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương theo mùa.

Thông qua hội thi, nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2025” năm học 2023-2024 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong việc thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ trẻ tại cơ sở GDMN; xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn, xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa. Đồng thời, khuyến khích cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, phát huy khả năng sáng tạo trong xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa cho trẻ; tạo điều kiện cho CBQL, GV, NV có cơ hội trải nghiệm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non.

Tin, ảnh: Hoài Thương