Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Lực lượng vũ trang huyện Ia H'Drai ra quân huấn luyện năm 2024
2-3-2024

Sáng 01/03, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia H'Drai tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2024).

Các đơn vị LLVT tham gia tại buổi Lễ.

Dự buổi Lễ có các đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Thượng tá Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND các xã cùng các đơn vị đại diện cho lực lượng vũ trang (LLVT) huyện.

Thượng tá Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Trần Xuân Đi, UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt, phổ biến nhiệm vụ, yêu cầu, chỉ tiêu huấn luyện năm 2024 cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện nhà. Theo đó, LLVT huyện tiếp tục thực hiện huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” sát với yêu cầu nhiệm vụ và thực tế chiến đấu.

Đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Trương Thị Linh, TUV, Bí thư Huyện ủy gửi lời chúc mừng và biểu dương kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong năm qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu trong năm 2024, đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực có trách nhiệm chỉ đạo công tác huấn luyện cho các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và phối hợp hiệp đồng chiến đấu với các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện; theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức huấn luyện đúng nội dung, chương trình quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Ban CHQS các xã và Ban chỉ huy tự vệ cơ quan, trên cơ sở hướng dẫn huấn luyện của Ban CHQS huyện tổ chức xây dựng kế hoạch huấn luyện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và nhiệm vụ của đơn vị, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện, song không làm ảnh hưởng đến hoạt động lao động sản suất, phát triển kinh tế của cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dân quân tự vệ. Trước khi huấn luyện phải làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện. Quá trình huấn luyện bảo đảm quân số, chất lượng, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Huấn luyện lực lượng dân quân, tự vệ đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện phải nổ lực khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nội dung chương trình huấn luyện. Đồng chí tin tưởng rằng, cán bộ chiến sỹ LLVT huyện sẽ đoàn kết, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện và diễn tập năm 2024.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Tại Lễ ra quân, Đảng ủy, Ban CHQS huyện và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng lực lượng vũ trang huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện biên phủ (07/05/1954 – 07/05/2024).

Cán bộ, chiến sĩ LLVT duyệt đội ngũ tại buổi Lễ.

Lễ ra quân huấn luyện LLVT năm 2024 đã tạo được khí thế thi đua, đoàn kết, tin tưởng, thống nhất và quyết tâm cao trong toàn LLVT và cấp uỷ chính quyền huyện Ia H'Drai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện năm 2024.

Các đồng chí chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Hoài Thương