Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, huyện Ia H’Drai thăm, chúc Tết các đồn biên phòng và xã Ia Tơi, Ia Dom.
29-1-2021

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sữu 2021, Sáng ngày 28/1,đoàn công tác UBND tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết các Đồn Biên phòng và 02 xã Ia Tơi và Ia Dom huyện Ia H'Drai; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn.

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ  tại xã Ia Tơi và các Đồn Biên phòng

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Đại tá Dương Thế Võ, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, thành viên tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện. Đồng chí A Khiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng, xã Ia Dom và mẹ liệt sĩ Hà Thị Sát

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết và tặng quà các Đồn Biên phòng và một số Chốt kiểm soát dịch bệnh thuộc các đồn: Hồ Le, Sa Thầy, Sê San, Ia Dom; thăm hỏi, tặng quà mẹ liệt sĩ Hà Thị Sát và Đảng ủy-HĐND-UBND xã Ia Tơi, Xã Ia Dom nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại UBND xã Ia Tơi

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp đánh giá cao công tác chăm lo Tết đối với cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện; đặc biệt, UBND xã Ia Tơi đã huy động trên 40 triệu đồng ngoài ngân sách để làm 120.000 cặp bánh chưng xanh tặng cho hộ nghèo, các Đồn Biên phòng bổ sung thêm thực phẩm cho bữa ăn mỗi ngày trong dịp Tết 50.000 đồng/người.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương sự nỗ lực cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ các Đồn biên phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua; đặc biệt là công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép và buôn bán pháo nổ, chất cấm trái phép nơi biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các Đồn Biên phòng trong việc bố trí lực lượng trực Tết, đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ; tăng cường công tác quản lý người ra, vào khu vực biên giới; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp với nước bạn quản lý tốt khu vực biên giới; quan tâm giúp đỡ bà con Nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế - xã hội và đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMMTQVN tỉnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn huyện năm mới mạnh khoẻ, đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm. Đối với cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm qua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới mà Đảng và Nhà nước giao phó trong năm 2021 và các năm tiếp theo; qua các đồng chí, gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới gia đình cán bộ, chiến sĩ.

Lãnh đạo huyện Ia H’Drai thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các Đồn biên phòng, Chốt kiểm soát dịch bệnh và xã Ia Tơi.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Ia H’Drai cũng đã thăm hỏi và tặng quà cán bộ, chiến sĩ các Đồn biên phòng, Chốt kiểm soát dịch bệnh và 2 xã nhân chuyến công tác của đoàn.

Tin, ảnh: Thế Thành